เตรียมคลอด

อยากสอบถามแม่ๆที่เคยคลอดน้องแล้วหรือใกล้คลอดก็ได้ ตะกร้าเตรียมคลอดของน้องต้องเตรียมอะไรไปบ้างคะ ที่เราคิดไว้มี ผ้าอ้อม แพมเพิส ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว เสื้อผ้า+ถุงมือ+ถุงเท้า+หมวกสบู่ ยาสระผม สำลี ประมาณนี้หรือเปล่าคะ

17 ตอบกลับ

สอบถาม รพ. ที่จะคลอดก่อนว่าเตรียมอะไรให้บ้าง จะได้ไม่ซ้ำซ้อนค่ะ อย่างเคสเรา ของลูกทาง รพ.เตรียม แพมเพิสให้ 20 ชิ้น สำสี คัตตอนบัต แอลกอฮอล์ ระหว่างอยู่รพ.มีชุด รพ.ใส่ วันกลับมีชุดให้พร้อม ถึงมือ ถุงเท้า ผ้าห่อตัว ไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลย แต่ก็เอาแพมเพิสไปเองด้วยอีก 20 ชิ้นค่ะ

แม่บ้านนี้คุณหมอให้เตรียมไปเองทั้งหมดค่ะ เพื่อความสบายใจของแม่และความสะดวกของแม่ค่ะหากยังไม่เตรียมห้องคลอดก็มีเซตเด็กแรกเกิดขายน่ะค่ะแต่แม่ต้องสอบถามห้องคลอดก่อนว่าเตรียมอะไรบ้างเพราะแต่ละ รพ.ไม่เหมือนกัน

ใช่แล้วค่ะแม่ เตรียมชุดแขนยาวขายาวไว้เผื่อใส่กลับด้วยก็ได้ค่ะแม่ เผื่อแอร์รถเย็น กะละมังอาบน้ำเด็กบางโรงพยาบาลมีให้ เสื้อผ้าแม่ตอนกลับด้วยนะคะ

รู้ว่าใกล้คลอดเตรียมเลยค่ะ บ้านนี้กำหนด22ตุลาแต่แตกเมื่อ7ตุลา ไปตัวป่าวไปถึงปากมดลูกก็เปิด5เซนแล้ว คุณพ่อต้องวิ่งเต้นไปๆมาๆแอบโดนหมอดุด้วยค่ะ😂

ของเราประมาณนี้ค่ะ แต่น้อยกว่าหน่อย ถาม รพ. ละเค้าบอกให้เตรียมแค่ชุดกลับบ้าน

ถาม รพ.เลยค่ะ แต่ละ รพ. ไม่เหมือนกัน บาง รพ.มีให้ทุกอย่างเลยค่ะ

ควรมีปรอทวัดไข้ด้วยนะคะ เผื่อกลับจาก รพ.แล้วมีไข้ค่ะ

ทิชชู่เปียกก็สำคัญยุน่ะ ไว้เช็ดเวลาน้องถ่าย ค่ะ

บ้านนี้เตรียมแค่ชุดใส่กลับค่ะ ทางรพ.มีให้หมด

บ้าน นี้ เตรียม ประมาณ นี้ ค่ะ😍

5y ago

เตรียม3-4ชุดค่ะแม่