เตรียมคลอด

อยากสอบถามแม่ๆที่เคยคลอดน้องแล้วหรือใกล้คลอดก็ได้ ตะกร้าเตรียมคลอดของน้องต้องเตรียมอะไรไปบ้างคะ ที่เราคิดไว้มี ผ้าอ้อม แพมเพิส ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว เสื้อผ้า+ถุงมือ+ถุงเท้า+หมวกสบู่ ยาสระผม สำลี ประมาณนี้หรือเปล่าคะ

17 ตอบกลับ

ผ้าอนามัยหลังคลอดสำคัญมาก

ขอให้ปลอดภันนะคะ

ลองดูค่ะ

📌📌📌📌

เตรียมค่ะคุณเเม่ต้องเตรียมของเตียมคลอดให้ครบนะคะ เเพมเพิส ขวดนม มหาหิงค์ สำลี คัตเติ้ลบัต เเอลกอฮอร์ ผ้าห่อตัว ผ้าอ้อม ผ้าขนหนู ชุด หมวก ถุงมือ เบาะนอน มุ้ง น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างขวดนม ปรอทวัดไข้ อันนี้คือคล่าวๆนะคะ บ้านนี้ซื้อทุกอาทิตย์ที่คุณพ่อว่างค่ะตอนนี้15,000+ยังขาดอยู่เลยค่ะ

ใช่คะ ประมาณนั้น คุณแม่ถามคุณหมอได้คะ เพราะแต่ละโรงบาลไม่เหมือนกัน บ้างอย่างเขาทีให้แล้วคะ ถามเพื่อเราจะได้เอาแต่ของที่จำเปนและได้ใช้ไปนะคะ

เราเตรียมไปเท่านี้ค่ะ​ กับเครื่องปั๊มนม​ กำลังคิดว่าจะเอาหมอนรองให้นมกับขวดนมไปด้วยดีไหม