อยากสอบถามแม่ๆ ที่โดนกระตุ้นคลอด

อยากสอบถามแม่ๆ ที่โดนกระตุ้นคลอด ก่อนหน้าที่จะไปหาคุณหมอ มีอาการเจ็บท้อง หรือว่าท้องแข็งมาก่อนไหม เพราะว่าบ้านนี้ไม่เคยมีอาการเหล่านี้เลยค่ะ หมอบอกว่าถ้าจะกระตุ้นก็ต้องมีเจ็บท้องมาบ้างแล้ว จะถึงกำหนดคลอดวันที่ 29 นี้แล้ว ยังเงียบอยู่เลยค่ะ

5 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวนะคะว่าจะเจ็บท้องหรือไม่เจ็บท้องมาก่อน คนที่ใกล้ถึงกำหนดคลอดหรือว่าเลยกำหนดคลอดมาแล้ว แล้วยังไม่มีวี่แววว่าจะปวดท้องคลอดเอง ปากมดลูกไม่เปิด หรือเปิดช้าต่างหากค่ะที่คุณหมอจะกระตุ้นให้ เพื่อให้ปากมดลูกเปิด เพราะของเราก่อนกระตุ้นก็ไม่ได้มีอาการอะไรเลยนะคะ คุณหมอยังบอกเลยว่าปากมดลูกเรายังปิดสนิท ไม่มีท่าทีจะปวดท้องคลอดเองได้ เลยกระตุ้นให้เราค่ะ เพราะตอนนั้นอายุครรภ์ของเรา39+6วีคแล้ว พอกระตุ้นปุ๊บก็มีอาการเจ็บท้อง ท้องแข็ง และมีมูกเลือดสีน้ำตาลออกมาอยู่2วันค่ะ วันที่3ก็เริ่มรู้สึกปวดท้อง ท้องแข็งถี่ก็ไปรพ.คืนนั้นเลยค่ะ คุณหมอตรวจดูปากมดลูกเปิด1เซนได้แอดมิทเตรียมคลอดวันที่4 ครบ40วีคพอดีค่าา

11mo ago

ขอบคุณมากคะ

ก่อนกระตุ้นไม่มีอาการอะไรเลยค่ะหลังจากโดนกระตุ้นจะเริ่มรู้สึกปวดหน่วงๆกระตุ้นไปได้2ชั่วโมงมีเลือดออกปากมดลูกเริ่มเปิดเราโดนกระตุ้นคลอดตอน37+2

ของเราหมอกระตุ้นให้ก่อนตอน39+2 วันต่อมาคลอดเลยค่ะ ไปหาหมอปกตินะคะไม่ได้มีอาการอะไรมันใกล้กำหนดแล้วเขาก็กระตุ้นให้ค่ะ

บ้านนี้โดนกระตุ้นตอน 38w ค่า ไม่มีอาการเจ็บอะไร มีแค่ท้องแข็งค่ะ สรุปก้ได้ผ่าคลอดอยู่ดี

สู้ๆ นะคะแม่