ยาลดไข้สูง ไอบูลโพเฟน

อยากสอบถามค่ะ พอดีน้องกินยาตอน 5 โมง จะได้กินอีกทีตอนกี่โมงคะ ในคำเตือนที่หมอแนะนำคือ 8 ชั่วโมง หลังกินยาไข้ลด1-2 ชั่วโมง ก็กลับมามีไข้ต่อ ไข้อยู่ที่ 38-39 ค่ะ อยากรู้ว่ากินก่อน 8 ชั่วโมงได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ 🙏

1 ตอบกลับ

ไม่ควรทานก่อน 8 ชั่วโมงค่ะ ถ้าเช็ดตัวไข้ไม่ลด หาหมอด่วนเลย