กรดไหลย้อนต้อนตั้งครรภ์

อยากสอบถามคุณแม่ทุกคน ตอนนี้ท้องได้ 9 สัปดาห์แล้วค่ะ แต่เป็นกรดไหลย้อนคู่ไปด้วยทรมานมาก กินเผ็ดนิดเดียวก็รุ้สึกว่าจะอ้วก แบบนี้เราต้องทำยังไงดีคะ

5 ตอบกลับ

กาวิสคอนคนท้องทานได้นะคะ เพราะเราหาหมอเรื่องโรคกระเพาะด้วย และตั้งครรภ์ด้วย หมอให้กาวิสคอนมา ถ้าแม่ไม่มีแพ้ยาอะไร ทานได้ค่ะ ปลอดภัยกับคนท้อง เราทาน 4 เวลาหลังอาหาร เช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน ครั้งละ 1 ซองหรือถ้าขวดก็ 15 ml ค่ะ

2y ago

+ทานเหมือนกันค่ะ ไม่งั้นไม่ไหว

บ้านนี้พอท้องแล้วเป็นกระเพาะค่า ทานนิดเดียวอิ่ม จุก เลยไปพบหมอถึงดีขึ้นค่า ถ้าสะดวกแม่ลองไปพบหมอทางเดินอาหารดูน้า อย่าลืมแจ้งว่าตั้งครรภ์ด้วยค่า ไม่งั้นก็ปรับพฤติกรรม เคี้ยวละเอียด ทานทีละน้อย รอย่อยแล้วค่อยนอนค่า

เคยไปหาหมอที่คลีนิคคะ่ะ เขาจ่ายยาแก้ท้องอืดคนท้องกินได้มาให้ค่ะ เป็นแบบเม็ด

ห้ามกินของเผ็ดก่อนนอนหรือจะนอนหลับระหว่างวัน ให้นั้งกึ่งนอน กินน้ำเยอะๆ

เวลากินแล้วอย่าพึ่งนอนค่ะ รอให้ย่อยก่อน