เตรียมของ

อยากรุ้คะแม่ๆๆบ้านไหนเตรียมของตอนกี่วีคะ อันนี้หกเดือนแล้วยังม่เตรียมเลย

70 ตอบกลับ

บ้านนี้32+5w มีเสื้อผ้า กับของใช้ไว้ไปโรงบาลค่ะกลัวฉุกเฉิน อย่างอื่นทยอยๆซื้อเอาค่ะ คุณยายบอกกลางเดือนค่อยซื้อด้วยซ้ำเพราะเราท้องแรกหลานคนแรกแกก็มีความหัวโบรานนิดๆเราก็ฟังค่ะ แต่แอบเตรียมเรากลัวคลอดก่อนได้ซื้อของ โชคดีที่แกมีเหตุผล

เริ่มตอน 23 วีคค่ะ แต่จะเตรียมของใช้ก่อน พวกของอาบน้ำ น้ำยาล้างขวดนม ขวดนม 5 ออนซ์ สำลีไรงี้อ่ะค่ะ เสื้อผ้ายังไม่เตรียมเลย คิดว่าคงทยอยๆ ซื้อไปเรื่อยๆค่ะ เพราะมันต้องซักอีก วีคท้ายๆกลัวทำไม่ไหวค่ะ 😅

5-6 เดือนทยอยซื้อเเล้วจ้าเเม่ ทุกวันนี้คลอดมายังขาดนุ้นนิดนี่หน่อยเลย รีบซื้อนะค่ะพอวันคลอดและหลังคลอดเราจะไม่มีเวลากะดิกตัวเลย 😊

7เดือนค่ะบ้านนี้ เป็นระยะอันตราย7-8-9 บ้านนี้เริ่มเตรียมระยะนี้ค่ะ ไม่รู้ว่าน้องอยากออกมาวันนี้ พรุ่งนี้ เราไม่สามารถกำหนดร่างกายได้

4เดือน​ของเกือบครบแล้วค่ะ​บ้านนี้ได้หญิงค้ะ​ญาติๆ​ สามี​ พ่อแม่เห้อ​ ซื้อมาฝากบ้างค่ะ​ ตอนนี้​5เดือน

5y ago

สามีทำงานคนเดียวค้ะ​ เงินเดือนน้อย​ไม่พอ​ พ่อแม่ของตัวเองกับพ่อแม่​สามีช่วยค่ะ​ เหลือแต่ของจุกจิก​ของค่อยทยอยซื้อ​ ถ้าซื้อทีเดียวน่าจะเงินไม่พอ​ เราทยอยซื้อเดือนละ​3-4​อย่างค่ะ​

บางอย่างเราก็ให้สามีไปซื้อตอนเรานอนอยู่รพ. หลังคลอดนะคะ ไม่ต้องซีเรียสค่ะแม่ สะดวกตอนไหนก็ไป

รู้เพศ5เดือน 6เดือนก็ทยอยซื้อเเปล เตียง ผ้าบางส่วนค่ะ ตัดห้องใหม่ด้วย กลัวยิ่งใกล้ๆจะทำไม่ไหว

6เดือนกว่า เริ่มทะยอยซื้อละคะ อย่างละนิดละหน่อย แต่ต้องครบทุกอย่างก่อน8เดือนค่ะ เผื่อฉุกเฉิน

5-6เดือนเตรียมแล้วคะ ตอนนี่9เดือนแล้วซักรีดพร้อมหิ้วแล้วจ้าาา #หมอนีดผ่า15สิงหาคม😊😊😊

บ้านนี้เตรียมตอน28-29วีคคะ เพราะยังพอเดินเลือกของไหวอยากเลือกของเองเห่อสุดๆคะ 😁😁