คุณแม่สายปั๊ม

อยากทราบว่าแม่ๆปั๊มนม ได้ข้างละกี่ออนซ์กันบ้างค่ะในช่วง1-2เดือนแรก

9 ตอบกลับ

ช่วงก่อน1เดือนปั๊มรวมกันได้ไม่ต่ำกว่า12ออนคะพอมาเดือนกว่าๆเกือบ2เดือนตอนนี้ได้รวมกัน5-6ออนคะช่วงเดือนแรกๆนมมาเยอะมากคะได้ทำสต๊อกไว้เกือบ50ถุงในเวลาไม่ถึงเดือนเก็บถุงละ4-5ออน

ทางนี้ลูก28วัน สองข้างรวมกันได้ 3-4ออนซ์ค่ะ ตกรอบบ้าง พยามกินน้ำเยอะแล้ว แต่ก็ยังมาไม่มากเหมือนบ้านอื่น สู้ๆนะคะแม่

ข้างล่ะ3-5ออนซ์ค่ะ รอบปั้มไม่เป๊ะค่ะ เพราะเลี้ยงลูกเองคนเดียว ถ้าลูกไม่หลับก็ปั้มไม่ได้ค่ะ🥹🥹

1 เดือน 15 วัน ยังได้น้อยอยู่ค่ะ 2 ข้างรวมกันพึ่งได้ 2 ออนเป็นบางครั้งค่ะ

1y ago

เศร้าใจค่ะ

ตอนนี้ 1 เดือน 15 วันค่ะ ปั๊มได้ข้างละประมาณ 2-4 ออนซ์ค่ะ

1เดือน2วัน ข้างละ1-2ออนซ์อยู่เลยค่ะ ปั๊มทุก4ชม.ค่ะ

1 เดือน 22 วันได้ข้างละ 3-4 ออนซ์จ้า

ข้างละ8ออนซ์ค่ะปั้มทุก3ชม.เลย😊

1y ago

กินน้ำเยอะๆน้ำหวานบ้างน้ำเปล่าบ้างกินทุกอย่าเลยค่ะไม่จำเป็นต้องเป็นน้ำอุ่น😂

1 ด 5 ว รอบละ 4-5-6 ออนค่ะ ทุก3 ชม.