1-2เดือนแรก ห้ามกินทุเรียนกับน้ำมะพร้าวหรอค่ะ

17 ตอบกลับ

ท้องแรกบ้านนี้ทานทุเรียนทุกวัน วันละ3-4เม็ด โดยไม่คาดคิดว่าจะมีผลร้ายอะไรกับน้องเลยค่ะ สรุปน้องหลุดตอนได้15วีค เศร้ามากซึ่งเราไม่รู้เลยว่าเกี่ยวกับทุเรียนมั้ยคุณหมอก็บอกสาเหตุไม่ได้ พอท้องนี้ไม่กล้าแตะเลยซักเม็ด😢

3y ago

ขอบคุณค่าาา แต่ท้องนี้กลัวจนไม่กล้าแตะเลย😂 จิตใจยังเพ่งเล็งอยู่บ้างของโปรดดดดดด😋🤣

ทานได้หมดละค่ะ ถ้าแม่สุขภาพแข็งแรงหมอก็ไม่เห็นห้ามอะไร แค่อย่าทานเยอะ แต่น้ำมะพร้าวท้องอ่อนๆหมอพวกทำเด็กหลอดแก้วเค้าไม่อยากให้กิน เพราะมันเสี่ยงหลุดได้ค่ะ

ทัองอ่อนๆถ้าเลี่ยงได้ควรเลี่ยงก่อนค่ะ บ้านนี้ไม่รู้เผลอไปกินน้ำมะพร้าวเข้าไปเจ็บท้องน้อยเจ็บบีบๆ แต่บางทีก็แล้วแต่คนค่ะบางคนกินเข้าไปก็ไม่เป็นอะไรก็มี

ตอนยังไม่ตรวจครรภ์ เราอยากกินแต่น้ำมะพร้าวคะ กินวันละลูกเป็นอาทิตย์ อาทิตย์ต่อมาตรวจเจอน้อง แต่น้องก็ปกตินะคะ ไม่เป็นอะไรคะ เราว่าทานได้นะ

ท้องไตรมาส​แรก ห้ามกินน้ำมะพร้าว แต่เราไม่รู้ เราก็สั่งมะพร้าวนมสดปั่นเนื้อไป1แก้ว พอถามคนขาย คนขายบอกว่าท้องอ่อนๆห้ามกินเด่วแท้ง

ท้องอ่อนๆ​ เราเลี่ยงน้ำมะพร้าวเพราะมันอาจจะทำให้มดลูกบีบตัว​ เสี่ยงแท้ง​ ส่วนตัวท้องแรกเรามีภาวะแท้งคุกคาม​ เราเลยเลี่ยงๆ​

ไม่ได้ห้ามนะค่ะแต่ควรเลี่ยงเพราะมันทำให้มดลูกบีบตัวยิ่งใครที่มีภาวะแท้งคุกคามยิ่งควรเลี่ยงมากๆคะ

ทุเรียนก็ทานได้ค่ะ แต่อย่าทานมากเพราะอาจทำให้แม่จุกและร้อนในได้ค่ะทานแต่พอดี

อาจจะทำให้ปวดท้องได้ค่ะ ทางที่ดี สักสามเดือนค่อยกินน้ำมะพร้าว ค่ะ

บ้านนี้กินน้ำมะพร้าวแล้วมดลูกบีบค่ะแต่ทุเรียนนี่กินวันละ1-2เม็ด