แม่เต้าล้วนไม่ปั้มนม

อยากทราบว่าแม่ๆ ที่ให้นมน้องแบบเต้าล้วนไม่ปั้ม แม่ให้น้องดูดมื้อละข้าง หรือมื้อละ 2 ข้างๆละกี่นาทีคะ ส่วนตัวคิดว่าถ้ามื้อละข้าง กว่าจะกลับมาดูดเต้าเดิม 4-6 ชั่วโมง นมจะหดรึป่าว ตอนนี้เลยสลับให้มื้อละ 2 ข้างๆละ 10-15 นาที แต่บางทีน้องดูดข้างเดียวก็พอแล้ว

8 ตอบกลับ

บ้านนี้เต้าล้วนให้กินมื้อละข้างค่ะ น้องดูนานดูดจนเต้าแฟบ พออิ่มเค้าจะถอนปากออกเอง นน.ขึ้นดีมากค่ะ ถ้ากิน2ข้างเค้าจะได้นมส่วนหน้ามากเกินไปทำให้ถ่ายบ่อยค่ะ น้ำนมส่วนที่เพิ่มน้ำหนักได้ดีจะอยู่ส่วนหลังนะคะ

ถ้ากินสลับข้างน้องจะได้รับนมส่วนหน้าเยอะไปมั้ยคะ จะทำให้น้องถ่ายบ่อยน้ำหนักไม่ขึ้น แม่บ้านนี้ให้กินมื้อละข้างถ้าอีกข้างคัดเต้าจะปั้มออกไม่ก็บีบมือออกค่ะ

มื้อละข้างคะ ให้เค้าดูดจนหมดเลยจนเกี้ยงเต้าเลยคะเค้าจะจะอิ่มแล้ว น้ำหนักตัวดีมากคะ ตอนนี้3เดือน20วัน8โล7ขีดละคะ

2 ข้างค่ะ เวลาไม่แน่นอน 5-10 นาที บ้านนี้เข้าไม่นาน เป็นแบบนี้มาตั้งแต่เข้าวันแรกๆ เลยค่ะ 😁

มื้อละข้างค่ะถ้าน้องกินนมส่วนหน้าเยอะจะอึบ่อยค่ะ

สลับกันค่ะ ถ้าข้างนี้10นาที อีกข้างก็ต้อง10นาทีค่ะ

สลับข้างละ15-20นาทีค่ะ จบข้างไหนเริ่มข้างนั้น

มื้อละข้าง น้องกินประมาณทุก 3 ชั่วโมงค่ะ