ติดเข็มกัด ที่สะดือ ตอนกี่เดือนค่ะ

อยากทราบว่าเริ่มติดเข็มขัดที่ชุด ตอนอายุครรภ์​เท่าไรกันค่ะ?

43 ตอบกลับ

แล้วแต่ความเชื่อค่ะ บ้านนี้ไม่เคยติดค่ะรอคลอดต้นเดือน ก.ค. การติดเข็มกลัดเป็นกุสโลบายอย่างหนึ่งของคนสมัยก่อน เพื่อปกกันอย่าให้คนอื่นเดินชนคนท้องเพราะหากโดนชนแล้วล้มอาจทำให้เกิดอัตรายต่อลูกในท้องได้

บ้านนี้ติดตอนออกข้างนอกค่ะ เพราะท้องเล็ก เดินตลาดเดินห้างคนเยอะๆจะโดนชนบ่อยมากค่ะ พอติดคนก็จะรู้ว่าท้องเขาก็ไม่ชนจ่ะแต่โดนเหยียบเท้าแทน😂 สุดท้ายเราต้องระวังเองค่ะ

แล้วแต่ค่ะ เป็นสัญลักษณ์ว่าเรามีน้อง คนรอบข้างได้ระวัง และคอยช่วยเหลือ เมื่อขึ้นรถไปไหนคนเห้นได้สละที่นั่งเพราะรุ้ว่าเราท้อง

เราติดตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ เคยไม่ติดครั้งนึงไปกินข้าว คนเดินชน แต่ทุกวันนี่ 6 เดือนติดเข็มกัดยังมีคนชนเลยค่ะ เหนื่อยใจ 555

พอรู้ว่าท้องก็ติด ดีนะค่ะคนอื่นเขาจะระวังเรามากขึ้น ไม่โดนชน ไปยืนรอของเขาเห็นเข็มกลัดที่ท้อง เขาก็สละที่นั่งให้เรา

ติดบ้างไม่ติดบ้างค่ะ แต่ส่วนมากจะติดเวลาเดินทางไกลๆ หรือไปไหนมาไหนค่ะ ยุห้องก้อจะติดบ้างค่ะ

เราติดตอนท้องอ่อนๆเลยค่ะ คนจะได้รู้ว่าเราท้องอยู่ค่ะ จะได้ระวัง ไม่เดินชนเราค่ะ

ติดเฉพาะท้องอ่อนๆเวลาออกไปข้างนอกค่ะ พอท้องเริ่มใหญ่ก็ไม่ได้ติดเลยจ้า

บ้านนี้ไม่ได้ติดค่ะ เคยติดเดินๆคนจะชนติดไว้ก็ชนอยู่ดี เลยไม่ได้ติด

ติดตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยคะ เวลาไปไหนมาไหนกลัวเขาเดินชนท้องนะคะ😁