ติดเข็มกัด

ติดเข็มกัดสำคัญมั้ยคะเห็นพี่สาวบอกว่าให้ติดเพราะน้องจะได้ไม่หลุดเกี่ยวมั้ยคะ

9 ตอบกลับ

ไม่ได้ติดค่ะ แต่ถ้าไปคนเยอะๆ อาจจะติดไปค่ะ เพื่อเตือนคนรอบตัวว่าให้เดินระวังชนคนท้อง ประมาณนี้ค่ะ การติดเข็มให้มองว่าเป็นสัญญาลักษณ์คนตั้งท้องดีกว่าค่ะ น้องจะหลุดมองว่า 1-3เดือนแรก ถือว่าเป็นช่วงเสี่ยงของทุกคน ที่น้องจะหลุดได้ง่าย อาจมาจากการทำงานหนักเกินไป เครียด บลาๆๆ ประมาณนี้ค่ะ อย่าคิดมากนะคะคุณแม่ 🥰

สำหรับใครที่มีรถส่วนตัวไม่ต้องติดก็ได้นะคะแต่บ้านนี้ต้องขึ้นรถเมล์เลยติดไปค่ะเขาจะได้รู้ว่าเราท้องเพื่อรถเต็มแล้วรุกให้เรานั่งค่ะ

ไม่เคยติดทั้งสองท้อง ค่ะ แต่ถ้าบอกว่าน้องจะหลุดเพราะไม่ติดเข็มกลัดไม่ใช่ค่ะ แต่ติดให้ทุกคนรู้ว่าเราท้องคนอื่นจะได้ระวังเราค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ ถ้าน้องจะหลุดคือเกิดจากโครโมโซมน้องไม่สมบูรณ์นะคะ ส่วนตัวท้องไม่ค่อยออกแต่ถ้าไปที่คนเดินเยอะๆจะติด

ถ้าอยู่บ้านจะไม่ติดค่ะแต่ถ้าไปข้างนอกติดค่ะ เพราะคนอื่นเขาจะได้เห็นและจะได้ระวังไม่เดินชนเราค่ะ

เราติดให้คนอื่นสังเกตเห็นว่าเราท้องจะได้ระวังมาชนเราค่ะ ตอนนี้ท้องเริ่มออกแล้วไม่ค่อยได้ติด

เป็นความเชื่อคะ ติดไว้ก็ดีนะคะ เห็นคนทั่วไปที่เค้าท้องนั้นก็ติดคะ

ติดเฉพาะตอนออกนอกบ้านคนเยอะๆค่ะ คนจะได้ไม่เดินมาชนเรา

ส่วนตัวไม่ติดค่ะ เคยลองแล้วเสื้อผ้าพังหมด