คุณแม่ท่านไหนอายุครรภ์ 28 วีคบ้างคะ

อยากทราบว่าลูก มี น้ำหนักเท่าไหร่บ้างคะ บ้านนี้ 1100 ค่า มีบ้านไหนให้มากกว่านี้มั้ย??

12 ตอบกลับ

คนท้องน้ำหนักควรเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ น้ำหนักตัวของคุณแม่ท้องตลอดการตั้งครรภ์ควรเพิ่มขึ้นประมาณ 10 -12 กิโลกรัม ในช่วง 3 เดือนแรก น้ำหนักคุณแม่อาจยังไม่เพิ่มขึ้น หรือบางคนอาจลดลง เพราะอาการแพ้ท้อง ทานอะไรก็อาเจียนออกมาหมด ในช่วงนี้คุณแม่ไม่ต้องเป็นกังวลว่าน้องจะไม่ได้รับสารอาหารนะคะ เพราะตัวอ่อนจะมีอาหารของเขาอยู่ในถุงไข่แดง ยังไม่ได้ทานอาหารผ่านทางคุณแม่ค่ะ ตลอด 3 เดือนแรกน้ำหนักคุณแม่มักเพิ่มไม่เกิน 2 กิโลกรัม ซึ่งมักจะยังดูไม่ออกว่าคุณแม่กำลังมีน้อง ในช่วง 4-6 เดือน น้ำหนักของคุณแม่จะค่อยๆ ขึ้นประมาณ 4-5 กิโลกรัม ซึ่งคนอื่นพอจะสังเกตออกแล้วว่าคุณแม่เริ่มอ้วนขึ้น แต่ยังสามารถใส่ชุดปกติได้ ในบางรายหากน้ำหนักขึ้นมากอาจอึดอัดและต้องเปลี่ยนไปใส่ชุดคลุมท้องแทน ในช่วง 3 เดือนสุดท้าย น้ำหนักของคุณแม่จะเพิ่มขึ้นประมาณ 0.5 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 5-6 กิโลกรัมตลอด 3 เดือน

28w ของเราได้ 1186 ค่ะหมอบอกว่าน้ำหนักน้องตรงเป๊ะตามตารางแพทย์เลยค่ะ😊😊😊😊

ใกล้เคียงกันเลยค่ะ เมื่อวานหมอเพิ่งซาวด์ดู 28วีคเหมืินกันค่ะ

บ้านนี้28วีค ยังไม่ได้ซาวรอบสองเลยคะ ไม่รู้ว่าเขาซาวตอนกี่วีก

5y ago

อ่อ ฝากโรงพยาบาลคะ เห็นมีคนบอกว่า ซาวเเค่2ครั้ง 4เดือน1ครั้ง เเละอีกครั้งไม่แน่ใจว่า7หรือ8เดือน

24w หมอยังไม่ดูให้เลย แต่หมดซาวให้ทุกครั้ง

ใกล้เคียงจ้า บ้านนี้หาหมอตอน28Wได้1200กรัม

28w5d. อัลตร้าซาวด์หมอบอกตัวใหญ่1,500แล้วค่ะ

ตอนซาวด์28วีค น้ำหนัก1611คะ หมอบอกตัวมหญ่

5y ago

ไม่แพ้เลยค่ะ

ซาวด์ตอน 27 วีค น้ำหนักน้อง 1180g ค่ะ

27ค่ะ พุ่งนี้หมอนัดพอดีค่ะ