แม่ๆที่อ้วนก่อนตั้งครรภ์ น้ำหนักเท่าไหร่บ้างคะ

บ้านนี้96 ท้องแรกค่ะ เจอเบาหวาน ฉีดยาทุกวันค่ะ รู้สึกลูกยังดิ้นต่ำ

13 ตอบกลับ

สูง173 หนัก92ก่อนท้อง ตอนนี้5เดือน96 รู้สึกลูกดิ้นต่ำช่วงท้องน้อย แต่ซาวดูปกติดี ชอบหน่วงท้องน้อย วัดความดันคลินิค(สูงทุกที) ถ้าวัดที่อื่นปกติ น้ำตาล141 เกินไป1 ต้องคุมอาหาร ได้ยาแอสไพริน ป้องกันครรภ์เป็นพิษเพราะอ้วน

1y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ทุกตรง น้องยังดิ้นต่ำแต่หน้าจะเพราะมดลูกเราเหนือสะดือมานิดเดียวมั้งคะ

บ้านนี้ 72 ตอนนี้ 72.4 เป็นเบาหวานตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะ (ช่วงตั้งท้องยังไม่รู้กินของหวานไปเยอะค่ะ😂) แต่ไม่ได้ฉีดคอยตรวจน้ำตาลเองหลังอาหารวันละครั้ง เพราะหมอประเมินอยู่ในเกณฑ์ที่ควบคุมระดับน้ำตาลได้ ตอนนี้18w4dค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกก่อนท้อง97ตอนนี้22wน้ำหนัก101ค่ะเป็นเบาหวานตั้งแต่2เดือนฉีดยาทุกวันน้ำหนักไม่ค่อยขึ้นค่ะหมอสั่งห้ามขึ้นเกินเดือนละ2โลแต่น้องในท้องแข็งดีดิ้นเก่งดิ้นแรงค่ะ

ก่อนท้อง 100 โล พอท้องแพ้หนักเหลือ 95 ตอนนี้อายุครรภ์ 21 สัปดาห์ นน.ขึ้นมาแค่ 97 คุณหมอเข้มงวดเรื่องกินมากๆ แต่ยังไม่มีเบาหวาน และลูกดิ้นปกติค่ะ เปนกำลังใจให้นะคะ

1y ago

บ้านนี้ทะลุ106แล้วค่ะแม่ หมอให้ไม่เกิน105 ยังเหลืออีกตั้ง3เดือนแหน่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง70 ตอนนี้72 แม่เป็นเบากวาน ฉีดยาวันละ4ครั้ง ก่อนอาหารคุ้มอาหาร ตอนนี้ได้19วีค ยังไม่รู้ว่าลูกดิ้นเลยค่ะ

1y ago

บ้านนี้หนามากเลยค่ะ ท้องแรก รู้สึกดุ๊กๆตั้งแต่18 ตอนนี้ 24แล้วดุ๊กๆแรงขึ้นชัดขึ้นเลยค่ะ

ก่อนท้องแม่บ้านนี้72ตอน89แล้วคะแม่นี่พึ่งได้17วีคเองกว่าจะคลอดคาดไว้ต้องมี100+แน่นอน

เราหนัก86 ร่างก็ใหญ่ 😁 ท้องได้21วีคแล้วยังไม่ค่อยรู้สึกว่าลูกดิ้นเลย หน้าท้องคงหนา

บ้านนี้ก่อนท้องก็96ค่ะ ตอนนี้22สัปดาร์ขึ้นมา2โล รู้สึกน้องดิ้นตั้งเเต่3เดือนคะ

95คะ ตอนนี้เข้าเดือนที่5 99ไปเลยคะ เป็นเบาหวานก่อนตั้งครรภ์ ฉีดยา ด้วยคะ

ก่อนท้องหนัก 93 ค่ะ ปัจจุบัน 18W น้ำหนัก 84 ค่ะ แม่บ้านนี้แพ้ท้องหนักมากค่ะ

1y ago

ไม่มีค่ะ แต่เริ่มกังวลนิดๆแล้วพักหลังมากินโค้กกินชาเย็นเกือบทุกวันเลยค่ะ😅