น้องๆหนักเท่าไหร่กันบ้างค่ะ

บ้านนี้ 29วีค น้องหนัก 1100 กรัมเองจ้า บ้านแม่ๆหนักเท่าไหร่แล้วบำรุงอะไรกันบ้างค่ะ

24 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาวด์ตอน28วีค 1598กรัม นน.เกินเกณฑ์ เพราะแม่เป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ น้ำหนักเกินเกณฑ์ไม่ดีนะคะ แค่ให้ตามเกณฑ์พอแล้วค่ะ ไม่งั้นน้องจะตัวใหญ่ คลอดยากค่ะ

บ้านนี้ 27 สัปดาห์ 2 วัน ปาไป 1400 กรัมไปแล้วค่า หมอบอกน้องตัวใหญ่มาก หมอบอกอยากให้แค่ 1000 กรัมก็พอ แม่ทานนมแพะไป 3 กระปุกแล้วคะ ลงลูกหมดเลย

29wซาวที่คลินิกน้ำหนักน้อง1480g ตอนนี้30w1dไม่รู้น้ำหนักน้องไปได้เท่าไหร่แล้ว ไม่ค่อยได้บำรุงอะไรเลยคะกินตามปกติ นมก็กินบ้างไม่กินบ้าง

2y ago

เค้าบำรุงตลอด แต่น้ำหนักน้องไม่ขึ้นเลย😅

บ้านนี้28วีคน้องหนัก1,502ป้าหมอบอกเด็กน้ำหนักเกินเกณฑ์นะแค่เราว่าเราก็ทานปกติไม่ได้บำรุงเยอะนะนมแค่วันล่ะแก้ว

2y ago

ดีจังเลยค่ะ บ้านนี้น้องตัวใหญ่เพราะแม่เป็นเบาหวาน กลัวก่อนคลอดจะใหญ่มากจนคลอดไม่ได้

บ้านนี้ไปหาป้าหมอตอน 24w น้ำหนัก 1,010 ค่ะ ตอนนี้ 28w+1 ไม่แน่ใจว่าเท่าไหร่แล้ว ป้าหมอบอกตอนนั้นว่าตามเกณฑ์ดีมากค่ะ 🥰

29+4 น้ำหนัก 1,240 ค่ะ คุณหมอบอกน้อยไปสำหรับเด็กจะผ่าคลอดค่ะ ถ้าคลอดธรรมชาติน้ำหนักก็ตามเกณฑ์ปกติค่ะ

บ้านน้ำกินกล้วยนมไข่ค่ะ ยังไม่ได้ไปซาวด์ดูเลยแต่ที่ผ่านมาน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ

2y ago

แข็งแรงๆนะคะ😊

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

บ้านนี้27w1000กรัมคะคุณหมอให้ลดของหวานแล้วก็แป้งเพราะน้ำคร่ำในท้องเยอะ

บ้านนี้ 28 วีค น้ำหนัก 1,500.- กรัม กินบำรุงปกติทั่วไปค่ะ หิวอะไรก็กิน