ยาลดไข้กินยังไง

อยากทราบว่ายาตัวนี้ใช้อะไรวัดปริมาณให้ลูกกินค่ะพอดีโรงพยาบาลไม่ได้ให้อะไรมาตวงเลยเราจะรู้ได้ยังไงว่า 0.6 ml มันปริมาณแค่ไหน

ยาลดไข้กินยังไง
1 ตอบกลับ

0.6 ml นี่นิดดดดเดียวเองค่ะ ที่ฉลากบอกว่า ชนิดหยด ใช่ไหมคะ? 5 ml ประมาณ 1 ช้อนชา 2.5 ml ประมาณ ครึ่งช้อนชา .....แม่ลองทอนลดปริมาณลงไปเรื่อยๆ จนได้ประมาณ 0.6 ml ดูค่ะ อาจทดลองจากน้ำเปล่าก่อนก็ได้นะคะ