มีใครท้องแรกแท้ง หรือ ท้องลม บ้าง?

อยากทราบว่ามีแม่ๆท่านไหน ท้องแรกแท้ง บ้างแล้วท้องต่อไปปกติไหมคะ ตอนนี้แอบกังวล จิตตก มากๆ ค่ะ

24 ตอบกลับ

เคยจ้า...บ้านนี้ท้องแรกปกติค่ะคลอด 38+วีค แต่พอท้องที่2 ตั้งครรภ์ห่างจากท้องแรกประมาณ3เดือนค่ะ แต่เป็นท้องลม น้องหลุดมาเองโดยไม่ต้องขูดมดลูก พอท้องที่3ก็ท้องน้องปกติแล้วคะ คลอด 38+วีค นน.3200 กรัมทั้ง2คนคะ ตอนนี้ท้องที่4แล้วคะ อายุครรภ์ 31 วีคแล้วคะ ตอนนี้

ท้องแรกน้องหยุดโตตอน 8 วีคค่ะ หลังจากนั้นบำรุงร่างกายทั้งสามีภรรยา กินอาหารครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีน วิตามินบำรุง ออกกำลังกาย นอนไม่เกิน 5 ทุ่ม ทั้งไข่และสเปิร์มแข็งแรงช่วยลดโอกาสท้องลมค่ะ

ท้องแรกแท้งเองตอนน้องอายุครรภ์1-2เดือนคะ หลังจากแท้งไป4เดือน น้องคนที่2ก้มีมา ตอนนี้น้องอยุ่ในครรภ์ได้8เดือนแล้วคะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลจิตตกนะคะเดี๋ยวน้องก้มาจร้า

2y ago

ตอนนี้เราท้องได้ประมาณ 4 วีค แล้วจ้า แอบกลัวจะเจอเหตึการณ์เหมือนน้องคนที่แล้ว

เราท้องแรกอายุครรภ์ 2 เดือนกว่าหัวใจน้องไม่เต้นเลยต้องเอาออก อีก 6 เดือน น้องมาอีกรอบตอนนี้อายุครรภ์ 5 วีค 3 วันค่ะ พอเราขูดมดลูกรอบแรกรู้สึกว่ามีน้องง่ายขึ้นค่ะ

ท้องแรกท้องลมคะ หลังจากนั้นก็ปล่อยมาเรื่อยๆปีกว่า จนติด ตอนนี้ตั้งครรถ์ได้ปกติแล้วคะ 4เดือนแล้วคะ ตอนแรกก็จิตตกเหมือนกัน กลัวเป็นเหมือนท้องแรกอีก #สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ท้องแรกได้2เดือนกว่าเป็นแฝดแต่น้องหัวใจหยุดเต้นทั้งคู่เลย พอท้องที่สองได้2เดือนกว่าเช่นกันแต่เป็นท้องลม ล่าสุดตอนนี้ท้องที่3ได้16วีคแล้วค่ะ

เราท้องแรกเป็นท้องลมค่ะ พอถึง 12 วีค ร่างกายก็ขับออกมาธรรมชาติ ไม่ต้องขูดมดลูกค่ะ จากนั้นพักมดลูก 3 เดือน พอปล่อยอีกรอบ น้องมาแล้วค่ะ ตอนนี้ได้ 18 วีคแล้ว

2y ago

มีอาการอะไรบ้างค่ะ

เคยคะ ท้องแรกแท้งตอน3เดือน หมอฝังเข็ม5ปี พอถอดปุ๊บประมาณ1ปีไอ้ตัวเล็กก็มา แต่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดเพราะเคยแท้ง แต่ตอนนี้พยุงน้องมาได้ 37 4 แล้วคะ

ท้องแรกก็แท้งเหมือนกันค่ะน้องหัวใจหยุดเต้นตอน 11W ได้ขูดมดลูก จากนั้นก็บำรุงปล่อยมาปีกว่าน้องมาแล้วค่ะแข็งแรงดี อย่าเครียดนะคะ สู้ๆค่ะ

ท้องแรก ท้องลมแล้วแท้งตอน 12 วีค พัก 3 เดือนน้องมาเลยค่ะ ท้องที่2 มีภาวะแท้งคุกคามแต่ผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ ตอนนี้น้อง 6 เดือนแล้วค่ะ