ยุตติการตั้งครรภ์

อยากทราบว่ามีคุณแม่ท่านไหนเคยยุตติการตั้งครรภ์มาบ้างคะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ เรามีโรคประจำตัว แล้วกลัวลูกเกิดมาไม่แข็งแรง อยากทราบว่า ถ้าจะยุตติการตั้งครรภ์ ต้องทำยังไงบ้างคะ

2 ตอบกลับ

หมอต้องประเมิน และหมอจะทำให้ก็ต่อเมื่อมีข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ที่ชัดเจน เช่นเด็กเป็นดาวชินโดรม หรือโรคอื่นๆที่หมอวินิจฉัยแล้วว่าจะเป็นอันตรายต่อคนใดๆคนหนึ่งคะ ส่วนโรคประจำตัวหากของแม่ บางคนเขาเป็นไวรัสตับอักเสษ บี เอดร์ ไทรอยด์เป็นพิษ มันก็มีทางรักษาทั่วแม่และลูกได้ ต้องให้หมอวินิจฉัยคะ ส่วนมากในกรณีแม่มีโรคประจำตัวหมอสูติจะส่งไปให้หมอเฉพาะทางการวินัยร่วมอีกทีคะ

5y ago

แล้วหมอแนะนำไหมคะว่าควรยุติการตั้งครรค์ หรือหากคุณแม่ยังกังวลมากควรไปหาหมอคนอื่นดูเพื่อดูอีกความคิดเห็นจากหมอคนอื่นดู

คุณหมอบอกหรอคะว่าเด็กไม่แข็งแรงหรือว่าคิดเอาเอง

5y ago

หมอบอกว่ามีโอกาสที่ลูกจะเป็นเหมือนแม่ค่ะ เลยกังวล