ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์ครั้งแรกกับโรงพยาบาลรัฐต่างจังหวัด

อยากทราบว่าฝากครรภ์ครั้งแรกต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณกี่บาทค่ะ ฝากกับโรงพยาบาลรัฐค่ะ (อยู่ต่างจังหวัด)ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากคลีนิคเสียตังค์มาตลอดค่ะ แต่ย้ายมาฝากที่ รพ.รัฐ ไม่เคยเสียค่ะ ย้ายมาฝากตอน 6 เดือน จะฝากคลอดต่อเลยค่ะ ใช้สิทธิ์ประกันสังคมไม่ต้องสำรองจ่ายตอนคลอดค่ะ อาจเพราะอยู่ในเขต เพราะสิทธิ์ขึ้นตรงอยู่แล้ว คุณหมอแจ้งมาแบบนี้ค่ะ รอจ่ายแค่ค่าห้องพิเศษที่เราจะเข้าพัก

ฟรีค่ะ ถ้าตรวจเลือดแล้วผลปกติแต่ถ้าตรวจเลือดแล้วเลือดผิดปกติได้เจาะใหม่เพื่อตรวจหาความผิดปกติก็เสียเงินค่ะ(แต่ถ้าแม่ย้ายสิทธิ์ก็ไม่เสียค่ะพอเราจะมาคลอดที่บ้านค่อยย้ายสิทธิ์กลับมาค่ะ)😊😊

ของเราไม่เสียคะแม่เพราะคุณหมอบอกว่าฝากตั้งแต่อายุครรภ์อ่อนๆไม่ถึง16สัปดาเลยฟรีตลอดทุกครั้งที่ไปหาหมอยันคลอดคะ

2y ago

ประกันสังคมใช้แทนกันไม่ได้ค่ะ คนท้องคือเรา

บ้านนี้ฝาก รพ รัฐ ไม่มีประกันสังคม หมดไป3500จ้าแม่ รวมค่าตรวจเลือด พ่อและแม่ และค่ายาค่ะ

ฝากฟรีทุกโรงบาลแต่ต้องมีสิทธิ30บาท ไม่งั้นเสียค่าตรวจเลือดจ้า

2y ago

ต้องเข้าไปติดต่อห้องสิทธิดูค่ะ เขค้าจะแนะนำ

บ้านนี้ไม่เสียค่าฝากครรภ์เลยค่ะ ฟรีทุกครั้งที่ไปรพ.ค่ะ

ฝาก รพ. รัฐ ฟรีค่ะ แต่จะเสียค่าเจาะเลือดตรวจหาโรค 30บาท

ฟรีนะคะ ใช้สิทธิ์บัตรท้อง ฟรีทุกอย่างยันคลอดเลยคะ.

30บาทจ๊ะแม่ ไปทุกครั้งก่อ30บาท

2y ago

ได้นะแม่ใช้ของสามีได้นะ

ฟรีทุกที่