ถามหน่อยค่ะใครใช้สิทธิ์ประกันสังคมในการคลอดบุตรบ้างคะ

ผ่าคลอดคุณแม่เสียเท่าไหร่คะ และคลอดเองเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่คะ ใครมีประสบการณ์ช่วยแชร์หน่อย ฝากกับโรงพยาบาลรัฐค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่ว่าเราจะต้องจ่ายเท่าไร ประกันสังคมเหมาจ่ายที่ 13,000 ค่ะ เราต้องสำรองจ่ายเองแล้วเบิกคืนทีหลังนะคะ เราคลอด รพ.รัฐ จ่ายไป 9,900 ค่ะ

สำรองจ่ายก่อน แล้วไปเบิกประกันสังคม จะได้ค่าคลอด 13,000 บาทค่ะ