แม่คนไหนใส่แพมเพิสให้น้องตลอดเวลาบ้างคะ

อยากทราบว่าบ้านไหนใส่ทั้งกลางวันทั้งกลางคืน แล้วน้องเป็นยังไงบ้างคะ มีอาการแพ้อะไรไหม หรือปกติดี

23 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่ะ ใช้มามี่ค่ะแบบกางเกงให้ลูกสาวค่ะ แรกคลอดใช้แบบเทปประมาณอาทิตย์นึง หลังจากนั้นเปลี่ยนมาใช้กางเกงค่ะ น้องได้ 25 วัน เวลาเปลี่ยนเพิสให้น้องใช้สำลีชุบน้ำเช็ดค่ะ แล้วใช้ผ้าซับตามให้แห้ง ไม่ได้ทาครีมอะไร น้องไม่แพ้ สำคัญคือ อย่าให้ลูกแช่อึแช่ฉี่นานค่ะ ก้นลูกจะเน่าได้

4y ago

ได้ค่ะแม่ เดี๋ยวลองดูค่ะ💕

ใส่ให้คะยิ่งช่วงนี้อากาศเย็นฉี่บ่อยยิ่งต้องใส่เลย ลูกไม่เคยแพ้แต่ต้องเลือกยี่ห้อดีๆเช่นมามี่ ห้อสีทองลูกเราใช้ตั้งแต่ทารกถึงปัจจุบัน8m18d ไม่เคยแพ้ เก็บฉี่ดีเก็บอึดี ไม่ซึมออกข้างเลย ซื้อในช้อปปี้บางช่วงลดราคาเยอะแถมจัดส่งฟรีด้วยคะ

4y ago

เราก็ใช้เหมือนกันค่ะ ไม่รู้เป็นที่น้องแพ้หรือเราทำความสะอาดไม่ดี

น้องบ้านนี้ใส่ผ้าอ้อมแล้วเป็นผื่นลองแก้ใขด้วยการใส่แพมเพิสให้น้องเพราะคิดว่าจะซึมซับดีแต่ผื่นก็ยังไม่หายอยู่ดี น้องเป็นผิวแพ้ง่ายค่ะ เลยซื้อ บีแพนเธน มาใช้ทาทุกครั้งที่ใส่แพมเพิส แต่ตอนนี้น้องหายเเล้วค่ะใส่เเพมเพิสให้ตลอดเลย 💗

4y ago

เราก็อยากใส่แพมเพิสตลอดค่ะรู้สึกสะดวกกว่า จะลองทำตามนะคะ

บ้านนี้ใส่กางเกงซับฉี่ให้ตอนช่วงกลางวัน ใส่เพิสแค่ตอนกลางคืนค่ะ ซับฉี่เป็นกางเกงฝึกฉี่ไปในตัวน้องบอกฉี่ตั้งแต่ ขวบครึ่งเลยค่ะ ลองฝึกฉี่ทุกๆ 1 ชั่วโมงนะคะแม่ น้องจะได้ไม่ใส่เพิสตลอดเวลา ตูดจะได้หายใจบ้าง 😊😊

4y ago

ขอบคุนมากค่ะแม่ ถ้าฝึกตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป น้องจะทำได้ดีค่ะ ถ้าฝึกนานกว่านี้ น้องจะเป็นตัวของตัวเองสูง จะฝึกยากค่ะ่

บ้านนี้ก็ใส่ทั้งวันค่ะ เวลาเปลี่ยนล้างให้สะอาดค่ะใช้น้ำล้างนะคะไม่ใช้ทิชชู่เปียก เช็ดให้แห้งแล้วทาวาสลินค่ะ ทาทุกครั้งที่เปลี่ยนค่ะ 😊😊😊

4y ago

เดี๋ยวจะลองทำตามนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ

ใส่ตลอดค่ะ แต่ต้องทาบีแพนเทนตลอด เวลาใส่แพมเพิส หรือเวลาเปลี่ยน คอยล้าง ทำความสะอาด ก็ปกติดีค่ะ ไม่เป็นอะไร

4y ago

จะลองทำตามนะคะ ขอบคุณค่ะแม่

ใส่ตลอด24ชม.เเค่เปลี่ยนบ่อยๆคะตูดน้องจะได้ไม่เเพ้ไม่เป็นไร

4y ago

พยายามเปลี่ยนอยู่ค่ะ ไม่รู้เป็นที่แพมเพิสมั้ย🥺

ใส่คตลอดค่ะ ทาบีเพนเทนหลังทำความสะอาดเสร็จค่ะ ปกติดีนะคะ

4y ago

ของเราน้องแพ้ขาหนีบเปื่อยเลยค่ะ

บ้านนี้ก็ใส่ทั้งกลางวันกลางคืนเลยค่ะ น้องไม่แพ้เลยค่ะ

4y ago

ดีจังเลยค่ะ ของเราขาหนีบน้องเปื่อยหมดเลย

บ้านนี้ตลอด24ชั่วโมง ทาวาสลีนแล้วใส่แพมเพิสให้น้องค่ะ

4y ago

ไม่แพ้ใช่ไหมคะ