แบบนี้ควรไปหาหมอไหมค่ะ

ท้องได้37+5 เป็นแบบนี้ทุกวันเลยค่ะ วันนี้เยอะกว่าทุกวัน แบบนี้ควรไปหาหมอไหมค่ะ หรือปกติดี #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

แบบนี้ควรไปหาหมอไหมค่ะ
33 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ยิ่งท้องแก่ยิ่งเป็นเยอะ ใส่แผ่นอรามัยทุกวันเลยค่ะ คนท้องมักจะมีปริมาณตกขาวมากขึ้นกว่าในเวลาที่เราไม่ตั้งครรภ์นะคะ เนื่องจากอิทธิพลของฮอร์โมนการตั้งครรภ์ ทำให้มีการสร้างมูกบริเวณปากมดลูกมากขึ้น และออกมาเป็นตกขาว ทางช่องคลอดได้ค่ะ โดยลักษณะตกขาวที่พบได้ปกติในคนท้องมักจะเป็น มูกใส หรือ สีขาวขุ่นได้ แต่จะไม่มีกลิ่น ไม่ทำให้เกิดอาการ แสบ คันช่องคลอด

บ้านนี้ก็เป็นคะ ก่อนท้องปกติ ตอนนี้ เยอะมาก เหมือนนมบูดเลยคะ แต่ไม่คัน ไม่แสบ ไม่มีกลิ่น ไปหาหมอแล้ว หมอบอกปกติคะ แต่ก็ให้ยามาด้วย เพราะเยอะจนเป็นนมบูดเลยคะ ชีวิตประจำวันตอนนี้ใส่ผ้าอนามัยแบบเล็กทุกวันเลยคะ😂

2y ago

เเนะนำเเม่อย่าใส่เเผ่นผ้าอนามัยนะคะมันจะทำให้อับชื้นเเละเป็นเยอะกว่าเดิมค่ะ บ้านนี้หมอเเนะนำมา

เราเป็นแบบนี้ ตั้งแต่แรกๆและเป็นตลอดค่ะ.. ทุกวันจะใส่แคร์ฟรี ที่เป็นแผ่นเล็กกว่าผ้าอนามัยค่ะ บางวันก็ทะลักยันกางเกงเหมือนฉี่แตก

เป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ ไม่มีกลิ่น ไม่คัน สงสัยอยู่ว่าปกติไหม มาเยอะกว่า ปกติมาก แล้วทำไมถึงออกมาเป็นแบบนี้หรอคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ กังวลอยู่เหมือนกันค่ะจนต้องหาใส่แผ่นอนามัยตลอด เพราะมันเปียกๆชื้นๆ ไม่สบายจิมิ กลัวอันตรายด้วย

2y ago

นึกว่าเป็นแค่คนเดียว

แม่บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันคะ หมอบอกปกติคะ คนท้องจะเป็นตกขาวเยอะกว่าตอนไม่ทัองคะ

2y ago

ตอนไปก็บอกคุณหมอด้วยนะค่ะคุณหมอจะตรวจภายในว่าปกติหรือเปล่าส่วนพี่ก็ตกค่ะคุณหมอให้กินยาก่อนทีแรกพิไม่หายคุณหมอก็ให้ยาสอดมาค่ะไม่คันไม่มีกลิ่นมีแต่ตกขาวสรุปติกเชื้ออุ้งเชิงกลางหมดลูกค่ะแต่คุณหมอบอกแต่บางคนก็ไม่เป็นไรคะลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะคุณแม่

เป็นมาตั้งแต่เริ่มท้องเลยค่ะบ้างวันก็มีบ้างวันก็ไม่มีหมอบอกปกติค่ะเหมือนจะมีกลิ่นนิดๆ

เป็นเหมือนกันค่ะ ยิ่งใกล้คลอดยิ่งมีเยอะ ใส่ผ้าอนามัยแบบสั้นหรือแคฟี ช่วยกันเปื้อนได้นะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ บางทีไหลนึกว่าเลือด แต่เป็นตกขาว ใส่แผ่นอนามัยไว้ตลอดเลยค่ะ 28 วีค

เป็นเหมือนกันค่ะ ถ้าไม่มีกลิ่นหรือมีเลือด หมอบอกว่าปกติ