กังวล

อยากทราบว่านั่งรถมอไซ์ไปไหนกัยๆๆได้ไม่ค่ะ ท้องได้เดือนเศษๆๆค่ะจะเป็นอันตรายไม่ค่ะ

กังวล
116 ตอบกลับ

ตอนแรกที่รุ้ว่าท้องก็ขับมอไซ ซ้อนมอไซไปโน้นนี่ ยุดีๆมีเลือดออก แท้งคุกคาม กว่ามอไซไปเลยคะ นอนกินยุบ้านเฉยๆ

เราขับทุกวันเลยคะ จน7เดือน สรุปรกเกาะต่ำคะ หมอให้พักยาวๆเลยคะ หยุดขับรถ หยุดซ้อน หยุดเดืน เเละยกของหนักคะ

ไม่เป็นไรคะ บ้านนี้ตอนท้องอ่อนๆๆไม่รู้ว่าท้องขับรถไปกลับตอนทำงานเองทุกวัน(มีเข้ากะดึกด้วยนะคะ)​

อย่าเสี่ยงเลยค่ะคุณแม่ ยิ่งไตรมาสแรก ต้องระวังเป็นพิเศษมากๆ ค่ะ เพราะอะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้เสมอนะคะ

บ้านนี้นั่งทุกวันจน13วีค เลือดไหลหมอบอกแท้งคุกคาม แต่ยังโชคดีน้องยังยุ ตั้งแต่นั้นมาไม่นั่งเลยคะ

บ้านนี้นั่งตลอดค่ะ ทีแรกก็แอบกังวลเหมือนกัน พอหมอนัดก็ลองถามหมอ คุณหมอบอกนั่งได้ค่ะ แต่ห้ามล้ม

ได้จ้า แค่อย่าลงหลุม อย่าขับเร็ว เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ แม่บ้านนี้ขับมอไซจนถึง 5 เดือนค่ะ

บ้านนี้นั่งจน 8 เดือนค่ะ ขับรถด้วยความระมัดระวังมากขึ้นค่ะ แต่อายุครรภ์มากๆจะปวดหว่างขามากค่ะ

ได้ค่ะของเรานั่งตั้งแต่ตรวจเจอทุกวันนี้ก็ยังนั่งอยุ่ะค่ะถ้่จะให้ดีแจ้งวินมอไซร์ด้วยนะค่ะ

บ้านนี้ตอนใกล้คลอดก็ยังนั่งอยู่เลยจ้า ถามว่าอันตรายไหมก็อันตรายนะคะถ้าทางถนนไม่ดีอะค่ะ