เตรียมของใช้ลูก

อยากทราบว่าต้องท้องกี่เดือนถึงเตรียมซื้อของใช้ให้ลูกน้อยได้ ต้องถือเคล็ดเหมือนสมัยก่อนก่อนมั้ยค่ะ

14 ตอบกลับ

แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละบ้านมากกว่าค่ะคุณแม่^^บ้านนี้เจออะไรดีๆน่ารักๆก็ทยอยซื้อค่ะ ตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ แต่บางบ้านก็ถือเคล็ด อาจจะซื้อช่วง 7 เดือนขึ้นไปก็มีค่ะ

บ้านนี้เตรียมตอนเจ็ดเดือนค่ะ เพราะถ้าเข้าเดือนที่แปดแล้วคือพร้อมคลอดได้ทุกเวลา ไม่ถือเคล็ดเพราะถ้ารอคลอดแล้วมาหาซื้อของจะวุ่นวายมาก

ถ้าบ้านคุณแม่ไม่ได้ถือเคล็ดก็ทยอยซื้อเตรียมตามสะดวกเลยค่าาา เจออันไหนถูกใจก็ซื้อ แต่ถ้าถือเคล็ดส่วนมากรอใกล้คลอด 7-8 ถึงเตรียมกันค่า

บ้านนี้ว่าจะเริ่มซื้อกันตอน 30วีคค่ะ แต่แอบสามีซื้อชุดเด็กมาแล้วเกือบสิบชุดค่ะ เอาซ่อนไว้ วันก่อนสามีเจอ เลยโดนดุไป 555 ตอนนี้24วีคค่ะ

ขอบคุณมากๆๆเลยค่ะ บ้านนี้ก็ไม่อยากถือมาก ก็ชอบถยอยซื้อ ดีเลยหลายบ้านก็เริ่มถยอยซื้อแล้ว จะเริ่มซื้อเลย^^

บ้านนี้7เดือนแล้ว สมีก็ยังไม่อนุญาตค่ะ บอกว่าใกล้ๆกว่านี้ก่อน ในใจอยากซื้อมากกกก 😅😅😁

ของเราก็แอบซื้อไว้ตั้งแต่ ห้าเดือนจ้าแต่ต้องแอบไว้บ้านแฟน เพราะฝั่งบ้านเค้าถือค่ะ

บ้านนี้ว่าจะเริ่มซื้อตอนท้องได้7เดือนค่ะ กลัวฉุกเฉินจะได้หยิบไปเลยทีเดียว

ของเรา 31w2d เตรียมเกือบครบแล้วคะ เกลือแค่ไม่กี่อย่างเอง ไม่อยากเตรียมฉุกเฉิน

บ้านนี้ซื้อตอน24w5dค่ะทะยอยซื้อมาซักเตรียมไว้ตอนคลอดน้องจะได้มีใช้