ท้องได้6สัปดาห์

อยากทราบว่ากินของดิบบ้างได้มั้ยพอหายอยาก แล้วควรดูแลตัวเองยังไงคะ

22 ตอบกลับ

#ส่วนตัว เรากินนะ เเต่เอาแค่หายอยาก และเน้นร้านที่สะอาดๆๆ ยำปูม้า กุ้งสด แซลมอนนี่กินบ่อยเลย แต่แค่1-2ชิ้น ก็ไม่เป็นอะไรนะคะ ขอแค่ให้สด อาหารบางประเภทก็กินสดจะประโยชน์ดีกว่าแบบทำให้สุกค่ะ เน้นสด สะอาด ปลอดภัยค่ะ อะไรที่เยอะไปไม่ดีแน่นอนค่ะ ถึงจะเป็นของที่มีประโยชน์ เช่น นม กินเยอะ ลูกก็แพ้ หลักการเดียวกันเลย

ตอนเราท้องอ่อนๆแบบนี้ คิดว่าไม่เป็นไร เราก็กินซาชิมิเข้าไป ลำไส้ติดเชื้อไวรัสเลย เหมือนคนท้องเสียตลอดเวลาแต่ไม่มีไข้นะคะ ถ่ายเหลว บ่อย รักษาเกือบเดือน ไม่คุ้มสุดๆ ทั้งค่ายา,เวลา,สงสารลูกด้วย

ถ้าอยากมาจริงๆหาร้านที่ทำสะอาดน่าจะพอได้ (เข้าใจเลยเวลาอยากกินอะไรตอนท้องมันจะฝังใจมาก บ้านนี้ก็เป็น) แต่ที่หมอไม่อยากให้ทานเพราะมันไม่มีสารอาหารที่ดีต่อลูกและเสี่ยงท้องร่วงค่ะ

ของดิบนี่ต้องงดเลยค่ะ​ มีเชื้อโรคเจือปนแน่นนอน​ อันตรายทั้งแต่คุณแม่และลูกเองนะคะ​ ทานอาหารให้ครบ​ 5​ หมู่​ สด​ สะอาด​ ดื่มน้ำเพิ่มมากขึ้น​ ดื่่มนม​ กินกล้วยน้ำหว้าค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องนี่ทานบ่อยมาก กุ้งแช่น้ำปลา ยำปูม้า พอท้องก็งดเลยจ้า อยากแค่ไหนก็ไม่แตะ ควรงดไปก่อนนะคะคุณแม่เพื่อลูกจ้า

ทานไม่ได้นะคะ ช่วงท้องอ่อนยิ่งเสี่ยงเชื่อโรคเข้าหาลูกคะ อดทนหน่อยนะคะ เพื่อลูกของเรา

ของดิบเสี่ยงพยาธิค่ะ ถ้าติดเชื้อขึ้นมาเรื่องใหญ่ ไม่คุ้มกันค่าา อดทนนิดนึงนะคะคุณแม่

ไม่ควรทานค่ะ เชื้อโรคในของดิบมี อาจติดเข้ากระเเสเลือดลุกได้

ระหว่าง​ตั้งครรภ์​งดของหมักดอง สุกๆดิบๆ ค่ะแม่

ไม่ทานเลยค่ะ ตลอดการตั้งครรภ์ อดทนเพื่อลูกนะคะ