6เดือนแล้วกินกุ้งสดได้ไหมคะ

อยากทราบว่ากินกุ้งสดได้ไหมคะแม่ๆ

11 ตอบกลับ

ไม่แนะนำให้ทานของดิบนะคะคุณแม่ อาหารสด เนื้อดิบ เนื้อสัตว์แปรรูป อาหารแช่แข็งบางชนิด ผักผลไม้สดบางชนิดที่อาจปนเปื้อนดิน และอาจมีเชื้อ Listeria ที่ทำให้คนที่ภูมิต้านทานอ่อนแอป่วยได้ง่าย รวมถึงกลุ่มหญิงตั้งครรภ์

ไม่ควรค่ะ ในของสด ของดิบ เสี่ยงแบคทีเรีย และพยาธิค่ะ ตอนนี้ก็มีไวรัสด้วย ในเนื้อของสด ข่าวยังเคยออกเลยค่ะว่าเคยตรวจพบเชื้อโควิด คนท้องควรทานแต่ของปรุงสุกค่ะ

จริงๆไม่ควรกินค่ะแต่ถ้าอยากกินจริงๆควรเลือกร้านที่สะอาดและกินนิดหน่อยแค่พอหายอยากค่ะ

กินได้ค่ะ แต่อย่าเยอะนะคะ ล้างทำความสะอาดดีๆ กินพอหายอยากได้ค่ะ

ไม่ควรกินค่ะ แต่เรากินทุกอย่างพอให้หายอยากค่ะ ลูกปกติแข็งแรงดีค่ะ

ไม่ควรกินอาหารดิบหรืออาหารที่กึ่งสุกกึ่งดิบทุกชนิดค่ะ

กินร้านที่สะอาดค่ะ ราคาจะสูงหน่อย แต่กินพอหายอยากนะคะ

ไม่ควรกินค่ะ แต่บ้านนี้เพิ่งแอบกินกุ้งแช่น้ำปลา1ตัว😅

https://th.theasianparent.com/pregnant-eat-raw-larb ลองอ่านในบทความค่ะ

กินได้ค่ะ 2-3ตัว แค่พอหายอยากค่ะ