ลูกตอด ลูกดิ้น

อยากทราบว่า ลูกเริ่มตอดตอนวีคที่เท่าไรคะ ตอนนี้เรา 14w ยังไม่ตอดค่ะ แต่เริ่มมีคนถามแล้วว่าตอดรึยัง แล้วส่วนใหญ่ถ้าตอด จะตอดตอนไหนคะ

47 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มรู้สึกตอด15weeks เริ่มดิ้นตอน20weeksค่ะ และดิ้นสม่ำเสมอตอน28weeksค่ะ. รู้สึกมากน้อยหรือช้าเร็วขึ้นอยู่กับผนังท้องของคุณแม่ด้วยนะค่ะว่าหนาบางแค่ไหน.

ถ้าเอาแบบรู้สึกชัดๆ เลยก็ 20w ค่ะ ส่วนที่รู้สึกเร็วก่อน 20w อาจเป็นเพราะลักษณะท้องของคนที่ต่างกัน เช่น ผนังท้องบางหนา รกอยู่หนาหรือหลังเท่านั้นเอง

ถ้าท้องบางท้องสองขึ้นไปเริ่มรุ้สึกตอด12วีคค่ะ ถ้าท้องหนาท้องแรกอาจจะรุ้สึกช้าหน่อย16-20วีคค่ะ เรา14วีค รุ้สึกว่าตอดแล้วค่ะ ท้องสอง

บ้านนี้รู้สึกลูกตอด14wตอนนี้21w ดิ้นแล้วค่ะแต่บางวันจะดิ้นแรงบางวันจะดิ้นเบาแต่กลางคืนจะคึกคักมากค่ะลูกชาย😊😊

เราท้อง2ค่ะ 14วีคเหมือนกันค่ะ เงียบกริบเลยค่ะ คลำท้องยังไม่เจอด้วยซ้ำ ใจเย็นไปค่ะ ท้องแรกเราตอดตอน20วีคค่ะ

5y ago

สงสัยอยู่ค่ะเพราะท้องแรกหนัก45 มาท้อง2หนัก78พุง3ชั้นเชียว

4เดือนก็เริ่มรู้สึกแล้ว แต่ก็ขึ้นอยู่กับผิวหนังของแม่แต่ละคนด้วย คนท้องหนาจะรู้สึกช้ากว่าคนท้องบาง

บ้านนี้เริ่มรู้สึกตอน16week รู้สึกชัดเจนว่าลูกตอดก็17week รอเขาดิ้นอยู่น่าตื่นเต้นดีค่ะ

บ้านนี้แปลกอย่างค่ะ ไม่รู้สึกตอดอะไรเลย มารู้สึกอีกทีคือดิ้นแล้วค่ะ ช่วง 18w ค่ะ

บ้านนี้22วีค ดิ้นแรงบ้างเบาบ้างเปนบางวันค่ะ น้องจะดิ้นตอนที่เราตื่นอะค่ะ 😄

บ้านนี้ตอดช่วง 3-4เดือนค่ะ จะดิ้นเข้าเดือนที่5ค่ะ จะรู้สึกชัดเจนเลยค่ะ