อยากทราบว่า กรด Folic เราทานนานมั้ยคะ ? ตอนนี้ทานมาจนอายุครรภ์ครบ 3 เดือนแล้ว เราต้องหยุดหรือทานต่ออีกนานมั้ยคะ

27 ตอบกลับ

ซื้อทานเองหรือคุณหมอจ่ายยาให้คะ ปรกติเราจะทานโฟลิค กับวิตามินบี 6 จนถึง 3 เดือน ต่อจากนั้นหมอจะจ่าย วิตามินรวม(ยาตัวนี้จะมีโฟลิคอยู่ด้วยแล้ว) และแคลเซียมค่ะ เราเคยถามหมอเหมือนกันว่าทานโฟลิคเพิ่มอีกตัวได้ใหม เพราะซื้อมาทานก่อนท้องมันยังเหลืออยู่ คุณหมอบอกมันจะมากไป ให้ทานเฉพาะยาที่คุณหมอให้ก็พอ

ถ้าหมอให้มาแล้วทานให้ครบเลยค่ะ หมอไม่ได้สั่งไม่จำเป็นต้องหยุดเอง จะเลิกทานได้ต่อเมื่อหมอไม่ได้จ่ายให้

บ้านนี้กินจนคลอดค่ะ แต่เป็น A-Z ที่มีโฟลิคผสมนะคะ หมอให้กินตลอดเลย คลอดแล้วมีเหลือก็สามารถกินได้จนหมดค่ะ

บ้านนี้พอครบ 3 เดือน หมอเปลี่ยนจากโฟลิคเพียวๆ เป็นธาตุเหล็กค่ะ ซึ่งก็มีโฟลิคผสมอยู่ด้วยค่ะ

5y ago

เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกทานตั้งแต่ท้องจนคลอดน้องได้2เดือนหมอจึงให้หยุดทานจ้า

บ้านนี้ทานยันคลอดค่ะ น้องแข็งแรงไม่มีไข้ ไม่ได้เข้าอบด้วยค่ะ

บ้านนี้32wแล้วหมอยังให้อยู่เลยค่ะ ก็ทานตามที่หมอจ่ายให้ค่ะ

แล้วแต่หมอจัดยามาให้ค่ะ ถ้าหมอไม่ให้มาก็ไม่ต้องกินแล้ว

บ้านนี้คุณหมอให้ทานจนคลอดค่ะ ทานร่วมกับแคลเซียม

เราเจ็ดเดือนก้ยังทานคะ ทานจนคลอดคะแม่