กินfolic

6เดือนแล้ว​ กินfolic ถึง8​ เดือนเลยได้ไหมคะ

กินfolic
13 ตอบกลับ

ยาตัวนี้ทานอยู่เหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกทานได้ และไม่จ่าย วิตามินรวมให้ ให้ทานตัวนี้แทนวิตามินรวมเลย แต่ต้องหยุดทาน 1 เดือนก่อนคลอด เพราะมันจะทำให้เลือดเราฉูบฉีดเยอะเกินไป ทำให้ทำคลอดยากค่ะ

หมอให้อยู่แล้วนะคะ กินเพิ่มอีกไม่เยอะเกินเหรอคะ ในเม็ดสีชมพูแดงที่หมอให้ก็มีโฟลิคอยู่นะคะ

วิตามินทุกตัวมีประโยชน์ แต่ก็ควรปรึกษาหมอก่อน เพราะหากบางตัวเยอะเกินไปจะ ไม่ดีต่อตัวเอง

ปกติ Folic จะมีประโยชน์อย่างน้อย 6-8 สัปดาห์ก่อนการตั้งครรภ์จนถึงอายุครรภ์ 3 เดือนจ้าแม่

บ้านนนี้หมอจ่ายโฟลิคให้ตั้งแต่ท้องจนตอนนี้38วีคแล้วค่ะยังทานโฟลิคอยู่เลย

ของเราโฟลิคแค่2เดือนแรกอะ ตอนนี้5จะ6เดือนได้แคลเซียมกับยาบำรุงมากิน

หมอจะให้กินโฟลิค 50กรัม นะคะ ขนาดเกินจากนั้นเกินความจำเป็น หมอเคยบอก

ทานได้ค่ะ แต่ช่วงนี้เเล้วเน้นเเคลเซียมให้เยอะกว่าน่าจะดีนะคะแม่

เรากินตั้งแต่ก่อนท้อง จรตอนนี้ และกะจะกินยันให้นมเลย

โฟลิค กินได้ตั้งแต่ก่อนท้อง จนคลอดเลยค่ะ