เลี้ยงลูกด้วยนมผง

อยากทราบค่าใช้จ่ายเฉพาะค่านมผงต่อเดือนค่ะ สำหรับเด็กแรกเกิดค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

13 ตอบกลับ

ของเรายังกินสูตร 1 ลูกอายุแค่ 2 เดือน กินครั้งละ 2 ออนซ์ วันนึงชงนมประมาณ 12 ครั้ง ทานนมแพะยี่ห้อ DG เดือนนึงตกประมาณ 2,000 บาทค่ะ แต่ถ้าโตกว่านี้ กินจุกว่านี้ คิดว่าต้องเปลืองกว่านี้อีกค่ะ นมแม่ประหยัดกว่ากันเยอะมากกกกก

สงสัยเหมือนกันค่ะแต่บ้านนี้ปั๊มนมให้น้องกินมีคนบอกเปลืองค่าถุงเก็บนมค่าไฟตู้แช่ เราลองคำนวนดูค่าถุง120ใบ200บาทค่าไฟ500บาท รวมเดือนนึงก็700-1000บาท เลยสงสัยว่าค่านมผงต่อเดือนกี่บาท

4y ago

เรื่องสารอาหารเทียบกันไม่ติดเลยค่ะ แต่สงสัยว่าอันไหนประหยัดกว่ากัน เพราะเลี้ยงลูกคนแรกกินนมแม่แค่8เดือน หลังจากนั้นก็นมผง มาคนนี้จั้งใจเลี้ยงนมแม่1ปีแต่ต้องปั๊มใส่ขวดน้องปฏิเสธเต้า เลยมีค่าใช้จ่ายค่าถุงเก็บนม ค่าตู้แช่เข้ามา เลยสงสัยว่าระหว่างค่าตู้แช่ค่าถุงเก็บนม กับค่านมผงอันไหนประหยัดกว่ากัน เพราะน้องมีนมแม่กินได้ถึง6เดือนแล้ว ถ้านมผงถูกกว่าจะได้ไม่ต้องเหนื่อยปั๊มนมต่อค่ะ

นมแต่ละยี่ห้อราคาต่างกันมาก เช่น Hi Q เอนฟาแลค ราคาไกล่เกลี่ยกัน แต่S26 ดูโกร ตราหมี อื่น ราคาถูกลงหน่อยค่ะ

บ้านนี้ให้กินเอนฟาแอกสีทองสูตร1กล้อง3990บาทค่ะพอดีซื้อกล่องใหญ่8ถุงอยู่ได้ประมาณเดือนกว่าๆค่ะ

ถ้านมปกติสูตรธรรมดา 2-3,000 ค่ะ ถ้าสูตร A+ 4-5,000 ของเราลูกทานนมแพะ 5,000+ ต่อเดือนค่ะ นมแม่ประหยัดสุด ๆ เลยค่ะ

4y ago

น้ำหนักก็ขึ้นปกติค่ะแม่ แต่น้องเนื้อหนังแน่นดีขึ้น

บ้านนี้กินดูแลคค่ะ ราคาไม่แพงมาก1เดือนแรก2100บาท ตอนนี้4เดือนเริ่มขยับมา2800ล่ะ

บ้านนี้ให้น้องกินs26กล่องสีทอง. เดือนนึงก็ตกอยู่ประมาณ2000นิดๆคะ

ของเรา3000-5000/เดือนค่ะ. แล้วแต่นมผงแต่ละยี่ห้อด้วยค่ะ

ของน้ำนมไม่ออกเลยลูกกินเก่งมากตกเดือนละ3000+ค่ะ

ทานแล็คโตเย่นถูกค่ะ เดือนละพัน พันกว่า