วัคซีน

อยากทราบค่ะมีใครโดนฉีดวัคซีนบ้าง ถามเพื่อน2คนไม่มีใครได้ฉีดเลย

35 ตอบกลับ

บ้านนี้ไข้หวัดใหญ่ค่ะ แนะนำว่าแม่ควรฉีดนะคะเพราะถ้าคนท้องเป็นมีผลต่อลูกในท้องนะคะ ส่วนบาทยันบ้านนี้เคยฉีดเพราะแมวกัดยังไม่เกินกำหนดเลยไม่ได้ฉีดค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องแรกฉีด 3 เข็มจ้าตอนนี้ท้องสองไม่ได้ฉีดเพราะ2ท้องห่างกันไม่ถึง 10 ปีหมอบอกปีที่10จะฉีดกระตุ้นให้อีก 1เข็มพอจ้า 2ท้องห่างกัน 9ปี

ถ้าไม่เคยฉีดบาดทะยักเลย ก็จะโดนฉีด 3 เข็มค่ะ ถ้าเคยฉีดมาแล้วก็จะโดนกระตุ้นแค่ 1 เข็ม ส่วนไข้หวัดใหญ่จะฉีดหรือไม่ฉีดก็ได้

หมอจะถามว่าเคยฉีดวัคซีนบ้างไหม ถ้าไม่เคยเลยก็จะโดน 3 เข็มค่ะ บ้านนี้โดนทั้ง 3 เข็มเลยเพราะไม่รุว่าฉีดอะไรมาแล้วบ้าง

หมอบอกว่าต้องฉีด3เข็ม​ ตอนนี้โดนไป2เข็มแล้วค่ะ​ เข็มแรกป้องกันบาดทะยัก​ เข็มที่2​ป้องกันคอตีบกะบาดทะยัก

วัคซีนอะไรอ่ะคะที่ว่าเะื่อยไม่ได้ฉีด? บ้านนี้ไข้หวัดใหญ่กับบาดทะยักค่ะที่ฉีด

บาดทะยัก​ ไตรมาสละเข็มรวม3เข็ม+ไข้หวัดใหญ่ตอน4-6เดือนค่ะ ในสมุดสีชมพูก็มีบอกค่ะ

หมายถึงแม่ใช่มั้ยคะ? บ้านนี้ไข้หวัดใหญ่ 7เดือน บาดทะยัก8เดือนค่ะ อย่างละเข็ม

ท้องแรกจะได้ฉีดค่ะ ท้อง2ถ้าเกิน10ปี ก็ได้ฉีดอิแม่ท้อง2ฉีดแค่ไข้หวัดใหญ่ค่ะ

ฉีดบาดทะหยัก กับ ไข้หวัดใหญ่จ้ะ แล้วก็กำลังจะฉีดไอกรนเร็วๆนี้