อยากถามแม่

อยากถามแม่ๆใส่สายสวนปัสสาวะ​ก่อนผ่าคลอดเจ็บไหมค่ะแอบกลัว

34 ตอบกลับ

บ้านนี้ใส่ก่อนฉีดยาชา เจ็บแปบนึงเจ็บจึ้กมากแปบนึงค่ะ โกนขนเสร็จก็สวนเลย แต่มันเป็นปัญหากวนใจมากค่ะ🤣 รำคาณสายซะมากกว่า แถมสามีก็ไม่ค่อยมาสนใจจะเทฉี่ให้ เอาจนจะล้นถุง แล้วหน่วงท้องมาก พอถอดก็เจ็บจึ้กอีกรอบนึง ตอนฉี่จะรู้สึกเจ็บเหมือนเข็มแทงไงไม่รู้ค่ะ เจ็บตรงรูปัสสวะ เจ็บพอทนได้ค่ะแม่

ตอนพยาบาลจะใส่ถามพยาบาลว่าเจ็บไหมคะกลัวค่ะ พี่พยาบาลใจดีบอกว่าเขาจะทำให้แบบไม่เจ็บก็ไม่เจ็บจริงๆค่ะแต่ใส่เสร็จจะรู้สึกรำคาญค่ะ ตอนถอดเจ็บนิดนึงค่ะ

ของเราใส่ก่อนฉีดยาชาค่ะ เจ็บแต่ทนได้ แต่มันรู้สึกแปลกๆค่ะ ตอนแรกรู้สึกแย่มากๆเลยค่ะ แต่หลังจากบล็อคหลังเสร็จก็เฉยๆเลยค่ะ มันชาหมดแล้ว

ของบ้านนี้ดมยาเลยได้ใส่ก่อนสลบไม่เจ็บค่ะแค่จุกๆนิดนึง พยาบาลบอกตอนใส่ให้หายใจเข้าลึกๆตอนเอาออกหายใจออกยาวๆไม่รู้สึกด้วยซ้ำไปค่ะ😆

เฉยๆค่ะ แต่รำคาญระหว่างที่ใส่เสร็จแล้วมากกว่า มันมีอะไรที่หว่างขาตลอดเวลา กลัวมันหลุด555

ไม่เจ็บจ้า อาจมีรู้สึกขัดๆเล็กน้อยตอนคุณหมอดึงออกใหม่ๆ แค่เราอย่าเกร็งตอนใส่และถอด

เจ็บนิดๆ ค่ะ ทางนี้ใส่สายสวนตั้งแต่ก่อนเข้าห้องผ่าตัด แต่รำคาญมากกว่า ไม่สบายตัว

ส่วนตัวอยากบอกว่า ตอนถอดออกเจ็บมากกว่า เพราะตอนใส่แค่รุ้สึกอึดอัดฉี่ไม่ออกค่ะ

ส่วนมากเขาบล็อคหลัง จะชาช่วงล่างแล้วเขาถึงจะใส่สายสวนปัสสาวะนะคะ

1y ago

ตอนเราผ่าคลอดเขาใส่ก่อนผ่าเป็นวันเลยตอนใส่จะเสียดแปปๆ คล้ายๆเหมือนตอนเราฉี่ขัดจะพักจะดีขึ้นเองค่ะ

ส่วนตัวไม่เจ็บนะคะ แม่เคยใส่มาครั้งนึงแล้วตอนผ่าตัดเนื้องอก