อยากถามแม่

ถ้าเราคลอดน้องแล้วอยากจะคุมแบบฝังเข็มเราควรบอกคุณหมอตอนไหนคะ แล้วการฝังเข็มมีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้างคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ตอนตรวจหลังคลอดค่ะ คุณหมอจะถามว่าจะคุมกำเนิดแบบไหน ถ้าฝังเข็มเขาก็ฝังให้วันนั้นเลย ถ้าฉีดยาคุมก็จะฉีดให้เลยเหมือนกันค่ะ

เราฝังหลังคลอดค่ะ วันที่หมอให้กลับบ้าน ฝังแล้วผอมมากค่ะ ตอนนี้กินยังไงก็ไม่ขึ้นเลย