เข็มกลัดคนท้อง

อยากถามแม่ ๆ ว่าเราควรจำเป็นต้องติดเข็มกลัดไหมคะ

13 ตอบกลับ

ติดเพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้คนรู้ว่าท้องคะ เพราะเราท้องเล็ก เดินอุ้ยอ้ายๆ คนชอบเดินชนปรจำ ขนาดติดเข็มกลัด ก็ยังเดินชน คุณพ่อของขึ้นประจำ บ่นงุ้งงิ้งๆ ว่าไม่เห็นเข็มกลัดเหรอ 555 ได้มาแค่นี้ 7 เดือนแล้วคะ

ไม่จำเป็นค่ะ จริงๆมันแค่เชิงสัญลักษณ์ค่ะให้คนทั่งไปมองเห็นว่าอุ้ยคนนี้ท้องนะไม่ได้อ้วน เพื่อป้องกันการเดินชน หรือนั่งรถสาธารณะจะมีคนลุกให้นั่งประมาณนี้ค่ะ

ติดก็ดีนะคะ ไม่รู้เกี่ยวไหมตอนติดไม่มีใครเดินชนเลย พอไม่ติด โดนชนบ่อยเลยค่ะ เหมือนยิ่งระวังยิ่งโดน แต่ติดแล้วต้องทำใจนะคะ เสื้อเป็นรูหมดเลย 😄

บ้านนี้ไม่เคยติดค่ะ ที่เค้าติดกันเพื่อให้คนอื่นรู้ว่าเราตั้งครรภ์อยู่จะได้ระมัดระวังไม่เดินชนค่ะ

เราติดนะเพราะคนที่บ้านโดยส่วนใหญ่ถือ ป้องกันเด็กหลุดป้องกันสิ่งที่ตาเปล่ามองไม่เห็น

บ้านนี้จะติดก็ต่อเมื่อไป งาน คนเยอะๆๆๆ แค่นั้น ค่ะ แต่ถ้าอยู่บ้าน ไม่ติดค่ะ

ติดแค่ตอนท้องอ่อนๆเพื่อให้คนรู้ว่าท้องค่ะ พอท้องเริ่มยื่นก็เลิกติดแล้ว

ถ้าออกไปนอกบ้านติดไว้ก็ดีค่ะ คนอื่นๆเห็นจะได้ระวัง ไม่มาเดินชนเราค่ะ

ไม่จำเป็นค่ะ แต่แม่ชอบซื้อเพราะมันน่ารักแค่นั้นเลย😅

เราติดนะส่วนตัวไม่รุ้เหตุผลการติดแต่มันน่ารักๆๆ