ปวดท้องน้อย

อยากถามแม่ๆหน่อยค่ะ ว่า ตอนท้อง แรกๆ 2-3 เดือนแรก ปวดท้องน้อยกันป่าวค่ะ ปวดท้องบริเวณใต้สะดือ ปวดแบบจี๊ดๆแล้วหาย แล้วปวดอีกมาเรื่อยๆ มีวิธีทำให้หายปวด บ้างป่าวค่ะ

7 ตอบกลับ

ปวดค่ะ ปวดเหมือนอะไรฉีกขาดในท้อง ตอนนี้17wก็มีบ้าง ปวดทีไรแอบหวั่นใจกลัวตลอด แม่เลยแอบเป็นห่วง เครียดว่าลูกจะเป็นไรหรือป่าว แต่มันคงจะปกติของแม่ตั้งครรภ์ ถ้าเราไม่ได้ไปทำอะไรหรือยกของหนักๆหรือเจออะไรกระเเทกแรงๆ ก็ไม่ต้องเป็นห่วงหรือเครียดมากนะคะ แม่บ้านนี้พูดได้ค่ะ แต่พอแอบเจ็บแอบปวดมาเป็นห่วงลูกในท้องตลอดเลย

4y ago

ออ ค่ะ ขอบคุณนะค่ะ นี่ก็แอบกังวล ค่ะ แต่เคยบอกหมอแล้ว หมอว่าเป็นอาการปกติ ให้ท่าบริหารมาลดการปวด ฝึกการหายใจ แต่ก็ยังปวดจี๊ด ๆค่ะ เลยกังวล

เป็นค่ะ มดลูกขยาย บ้านนี้เป็นตอน4-5เดือน เจ็บมากจนไข้ขึ้นยุเป็นอาทิตย์เลยค่ะ ลุกเดินแทบไม่ได้ แต่ได้ยาจากหมอมากินค่อยดีขึ้นค่ะ

4y ago

ออ ค่ะ ขอบคุณค่ะ

เป็นค่ะเหมือนตัวเองจะเป็นประจำ

4y ago

ใช้ค่ะมดลูกเรากำลังขยายค่ะคุณเเม่✌️✌️✌️😘

เป็นค่ะมดลูกเริ่มขยายตัว

4y ago

มีวิธีทำให้ทุเลาลงบ้างป่าวค่ะ

ปกติจ้า มดลูกขยายตัวค่ะ

4y ago

จะหายตอนช่วงไหนค่ะ บางทีเจ็บจี๊ด จนหยุดชะงัก เลย

มดลูกขยายตัวค่ะแม่

เป็นจ้า มดลูกขยาย

4y ago

ออ ค่ะ มีวิธีทำให้อาการดีขึ้นป่าวค่ะ