ครรภ์เป็นพิษ

อยากถามแม่ ๆ หลาย ๆ บ้านดู ว่ามีบ้านไหน เสี่ยงครรภ์เป็นพิษไหมคะ แล้วร้ายแรงไหม อาการเป็นยังไง แล้วเราต้องปฏิบัติตัวอย่างไงคะ เมื่อครรภ์เป็นพิษ บ้านนี้คุณหมอทักมาคะ ว่า เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ แอบกังวลนิด ๆ ?

2 ตอบกลับ

ครรภ์เป็นพิษอันตรายต่อทั้งตัวแม่และน้องมากๆเลยนะคะ บางคนอาจต้องยุติการตั้งครรภ์ไปเลย... แต่หมอบอกว่ามีโอกาสเป็นอยู่ แต่ก็ยังมีโอกาสที่ไม่เป็นนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เราซื้อเครื่องวัดความดันมาวัดเองที่บ้านทุกวันค่ะ เพราะอีกหนึ่งสัญญาณที่เสี่ยงครรภ์เป็นพิษคือจะมีความดันที่สูงเกินปกติค่ะ