ขอสอบถามเรื่องน้ำหนักลูกในครรภ์

อยากถามเเม่ๆว่าท้องได้ 34+1 วันนี้ไปหาหมอมา หมอบอกว่าน้องน้ำหนักเเค่2010 กรัม เเม่ๆท่านอื่นทำไงไห้น้องน้ำหนักขึ้นบ้างคะ เครียดมาก

13 ตอบกลับ

เราตอน 30 วีค 1180 น้องตกเกณฑ์ทั้งที่เกินเกณฑ์มาตลอด เเม่เเอบงง หมอเลยให้อัด นม อกไก่ ไข่ อะโวคาโด 32 วีค น้องหนัก 1700 กรัม ตามเกณฑ์พอดี รอบนี้รู้สึกท้องไม่ค่อยขยาย เเอบลุ้นเหมือนกันคะว่าน้องจะตกเกณฑ์อีก เพราะเดือนที่ตกเกณฑ์ท้องไม่ค่อยขยายเหมือนทุกเดือน หมอนัด วันที่ 9 นี้ครบ 35 วีค รอลุ้นน้ำหนักน้องอยู่คะ ไม่เยอะเเต่ตามเกณฑ์ก็ยังดี เเม่ทำงานทุกวัน เเละเเม่ตัวเล็กด้วยคะ

เมื่อวานไปหาหมอ 34+1W น้ำหนักน้องแค่1900เหมือนกันคะหมอก็บอกน้ำน้อย ตอนช่วงแรกๆน้ำหนักลูกเกิน เกณฑ์ตลอด มาตกรอบตอน32w กับ34 wเนี่ยคะ แอบกังวลเหมือนกันคะ

น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำหว้า ทุกวันค่ะ อาหารก็กินปกติเลยแต่บ้านนี้ชอบกินปลานิลนึ่งค่ะตอนนี้ 32+6 ไปตรวจมาวันนี้น้องได้2400กรัมค่ะ😂

ตอนเรา 33+5 น้องหนักแค่ 1830 กรัมเอง พอ 35+5 น้องหนัก 2405 กรัม 2 สัปดาห์เกือบ 600 กรัม เราเพิ่ม นม ไข่ กล้วยน้ำว้า

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ของเรา36วิคแล้วหมอนัดเมื่อวานน้ำหนักลูกน้อยมาก 2180 กรัมเอง

เห้อ เรา34+3 ไม่ได้ทานอะไรเยอะเท่าไหร่ แต่น้ำหนักลูก 2672

บ้านนี้ 34+4 วีค น้ำหนักน้อง 1779กรัม เครียดเลยค่ะ🥹

33wน้ำหนักน้อง2276กรัม กินนม กินกล้วย ค่ะแม่

น้ำหนักตามตารางนี้เลยนะคะ คุณแม่😊