แม่ๆมีวิธีเพิ่มน้ำหนักให้ลูกกันยังไงบ้างค่ะ

ตอนนี้ท้อง36วีค น้ำหนักลูก2010กรัม หมอบอกน้องตัวเล็ก น้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์ แม่เครียดมาก #ท้องแรก

4 ตอบกลับ

กินตามนี้เลยนะค่ะเค้าแนะนำ ไข่ต้ม2-3ฟอง ไม่ต้องกินกับข้าวก็ได้ก็ค่ะ นมวันละ2กล่อง อย่ากินนมซ้ำค่ะเปลี่ยนไปบ้างไม่ค่อยแนะนำนมวัวเท่าไหร่ค่ะ อย่าคิดว่าพวกหมูกระทะหรืออะไรแบบนี้เพิ่มน้ำหนักที่ลูกนะค่ะลงแม่อย่างเดียวค่ะ กินข้าวให้ครบหมู่ แต่ส่วนตัวแม่ไม่ได้บำรุง แต่ที่กินทุกวันคือไข่ต้มไข่ทอดบ้าง เมนูไข่ทั้งนั้นเลยค่ะ แต่ก็มีหมูบ้าง พวกหมูไม่ค่อยได้กินเท่าไหร่ค่ะเพราะตอนท้องแพ้หลายอย่างเลยค่ะ แต่ที่กินบ่อยไม่เบื่อเลยคือข้าวต้มค่ะ คลอดน้อง36+2 นน.2760 กรัมค่ะ

4mo ago

ขอบคุณค้า🫶

นมหมี กินให้หลากหลาย อะไรอร่อยกินเลยค่ะ คลอดแล้วอดน้า กว่าแม่จะคลอด แม่กะเอาสัก2500กรัม จะพอดีคลอดไม่ยาก เด็กคลอดแล้วน้ำหนักก็ลด ได้กินนมแม่แปปเดียวน้องก็น้ำหนักขึ้นค่ะไม่ต้องเครียดนะคะ ของเราคลอดรพ.รัฐ หมอไม่ผ่าคลอดง่ายๆ ลูกหนัก3505กรัม เกือบขิตค่ะ แผลใหญ่เยอะด้วย เรากลัวลูกตัวเล็กเพราะหมอไม่ซาวด์ให้สักที เลยกินบำรุงเยอะไปหน่อยพอได้38วีคหมอซาวด์ได้3200 เลยไม่บำรุงต่อ ออกมายังเกินคาด คลอด39+1

แม่ลองแน่นโปรตีนดูนะคะ เนื้อ นม ไข่ กล้วย แล้วก็นมโปรตีนในเซเว่นมีคะขวดละ49บ.ตอนแม่ท้องก็โดนให้เพิ่มน้ำหนักเหมือนคะ 3อาทิตย์ คือได้ผลดีคะ

ไข่ต้มวันละ 3 ฟองค่ะ

4mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🥰