ลูกดิ้น

อยากถามหน่อยค่ะ ตอนนี้เราท้องได้ 12w6d แล้ว บางครั้งก้มีความรู้สึกกระตุกในท้องแบบทีสองทีก้หยุดไป แบบนี้เรียกลูกดิ้นมั้ยคะ อยากถามด้วยว่าเวลาแม่ๆรู้สึกว่าลูกดิ้นตอนอายุครรภ์ยังน้อยมีความรู้สึกยังไง ?

1 ตอบกลับ

ขนาดของทารกยังไม่ใหญ่พอที่จะดิ้นแรงแล้วทำให้คุณแม่รู้สึกนะคะ กว่าจะรู้สึกได้ก็อายุครรภ์ประมาน 19 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ บางคนถ้าท้องสองจะจับความรู้สึกของการตอดของลูกได้ตั้งแต่ 15 สัปดาห์ถ้าผนังหน้าท้องบาง ถ้าอ้วนไขมันเยอะอาจจะรู้สึกช้ากว่า บางคนกว่าจะรู้สึกได้ก็ 22-23 สัปดาห์ก็มีจ้า อาการกระตุกบางทีเป็นแก๊สในกระเพาะจ้า

4y ago

ขอบคุนค่า นี้ท้องสองแล้วค่ะแต่คนแรกแท้งไป เลยไม่แน่ใจว่าใช่ความรู้สึกลูกดิ้นมั้ย