33สัปดาห์ 👶

อยากถามพวกแม่ๆทั้งหลาย เคยมีอาการ เจ็บนิ้วมือไหมค่ะ บวมไม่ค่อยมาก แต่เจ็บนิ้ว กำมือก็เจ็บแบบเกร็งๆ แบบนี้ปกติไหมค่ะ หรือ ควรไปหาหมอ.

17 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะตรงข้อนิ้วมือ จะเจ็บมาก กำมือไม่ค่อยได้ในช่วงตื่นนอน/ก่อนนอน แต่พอหยิบจับนู้นนี่ระหว่างวันก็เริ่มกำมือได้ แต่ตามข้อนิ้วยังเจ็บเหมือนเดิมค่ะ จะเป็นเรื่อยๆจนคลอดเลย

2y ago

ปกติจ้าแม่ ลองแช่น้ำอุ่นพอช่วยไก้นิดหน่อยค่ะ ตอนเช้าเราให้แฟนนวดให้ และใช้กระเป๋าน้ำร้อนมากอดไว้เอาค่ะ

จะเป็นจนหลังคลอดเลยค่ะ บ้านนี้เป็นตั้งแต่ท้อง7-8เดือน ชาแปล๊บๆ ที่มือ แบบคล้ายเข็มจิ้มเลยก็มีค่ะ พอหลังคลอด เป็นอยู่เดือนนึง เลยบอกหมอตอนพาลูกไปตรวจ หมอก็ให้ยามากินค่ะ

2y ago

ค่ะ คิดอยู่จะไปหาหมอดีไหม

ตอนท้องที่แม่บ้านนี้มีอาการชาที่มือค่ะ เวลากำมือจะกำได้ไม่สุด หมอบอกปกติค่ะเกิดขึ้นได้ แต่แม่ต้องคอยบริหารมือบ่อยๆ

2y ago

ขอบคุณคุณ ว่าจะไปหาคุณหมอแล้วเชียว

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่จะปวดมากตอนนอนตื่นใหม่ๆ ค่อยๆกำมือไปเรื่อยๆ ก็จะดีขึ้น พอคลอดแล้วก็หายไปเลยค่ะ

34weekเป็นค่ะ แต่ไม่ได้เป็นตลอดทั้งวันเป็นแค่บางช่วง แต่ส่วนตัวแล้วคือมันหายไปเองไม่ทันได้ไปหาหมอค่ะ

เป้นค่ะมีอาการช่วงเข้า7เดือน ตอนนี้ก้อยังเป้นยุ่เลยค่ะกำมือไม่ค่อยได้ส่วนช่วงเท้าก้อปวดมากๆค่ะ

2y ago

หมอบอกว่าเป้นปกติค่ะคลอดเดี๋ยวก้อจะหายค่ะ

เป็น​ตั้งแต่​32วีดตอนนี้​36วีดแล้วยังไม่หายเลย​ ขัดมอเตอร์ไซค์​ไม่ได้เลยค่ะเจ็บมือ

2y ago

ได้หาหมอไหมค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ อยู่ๆก็เจ็บ ชา แต่ส่วนมากจะเป็นช่วงก่อนนอนกับช่วงตื่นเช้าค่ะ

2y ago

เดียวมีนัดเจอคุณหมอประมาณว.5นี้ จะลองถามดูค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะทั้งปวดทั้งชาเวลาจะกำมือกำไม่ได้เลยปวดตรงข้อนิ้วค่ะ

2y ago

หาหมอแล้วกินได้แต่ยาพาราค่ะกินแค่ตอนปวดมากๆถ้าไม่ปวดมากก็ไม่กินค่ะ

เป็นยุค่ะ ไม่บวมก็เป็นมันเกร็งๆตรงข้อเวลากำมือจะปวด

2y ago

ถามหมอหมอก็ว่าไม่เป็นไรนะค่ะ