33สัปดาห์ 👶

อยากถามพวกแม่ๆทั้งหลาย เคยมีอาการ เจ็บนิ้วมือไหมค่ะ บวมไม่ค่อยมาก แต่เจ็บนิ้ว กำมือก็เจ็บแบบเกร็งๆ แบบนี้ปกติไหมค่ะ หรือ ควรไปหาหมอ.

17 ตอบกลับ

เป็นค่ะตื่นมาเจ็บมือตลอดเลยกำมือก็เจ็บค่ะ

เป็นค่ะ แต่เป็นช่วง3-5เดือนแค่นั้น

เป็นตอน37วีคค่ะ ปวด ชา

เป็นเหมือนกันค่ะ

เป็นตอน 37 วีคค่ะ

ไปหาหมอค่ะ

เป็นตอน36wค่ะ​

2y ago

ไม่ได้ไปพบหมอค่ะ​ แต่หาข้อมูลในเว็บ​ เค้าบอกว่าเป็นอาการปกติของคนท้องไตรมาสสุดท้ายเกิดจากฮอโ​มน​บางตัวทำให้เส้นเอ็นเกิดคลายตัว​ ทำให้ข้อต่อกระดูกที่ยึดไว้มีการหย่อนตัว​ กล้ามเนื้อ​ทำงาน​มากขึ้น​ จึงทำให้ปวดหรือชาบริเวณข้อมือ​ ข้อเท้า​ การเหล่านี้จะหายไปเองหลังคลอดค่ะ