อยากถามคุณแม่หลายท่านว่า เริ่มให้นมผงลูกอย่างไงค่ะ เวลากินนมผงเสร็จต้องให้กินน้ำรึป่าวค่ะ แล้วต้องให้อาหารอย่างอื่นร่วมรึป่าวค่ะ หรือให้นมอย่างเดียว ตอนนี้น้องได้ 2 เดือน 19 วันค่ะ น้ำหนักตอนนี้ 5.4 โลค่ะ คุณแม่น้ำนมเริ่มน้อย แล้วน้องกิ

ตอนนี้น้องได้ 2 เดือน 19 วันค่ะ น้ำหนักตอนนี้ 5.4 โลค่ะ คุณแม่น้ำนมเริ่มน้อย แล้วน้องกินเยอะ

2 ตอบกลับ

สมัยนี้หมอแนะนำมาว่า ทานนมผง ก็ไม่ต้องทานน้ำก็ได้ค่ะ เพราะในนมมีน้ำผสมอยู่ กินนมเสร็จเอาผ้าชุบน้ำเช็ดลิ้น ส่วนอาหารเสริมอื่นๆ ตามมาตราฐานจะให้เด็กทานตอน6เดือน แต่ก็แล้วตัวของน้องเอง แต่ก่อนให้น้องทานอาหารเสริมอย่างอื่น ต้องให้หมอประเมิณก่อน #การทานอาหารเสริมก่อน 6 เดือน อาจทำให้เกิดอันตรายได้ เพราะระบบลำไส้ของเด็กยังทำงานไม่ดีพอ เลี้ยงลูกตามหมอ อย่างเลี้ยงลูกตามโบราณ

ชงให้กินหลังจากกินนมแม่ก้ได้ค่ะ ถ้าน้องกินนมแม่แล้วไม่น้องไม่อิ่มก้ชงให้กินตามหลังเลยจ้า แต่๔าน้องอิ่ม ก้ไม่ต้องชงตาม รึไม่ก้ให้กินสลับกัน มื้อนี้นมแม่ มื้อหน้านมชง