อยากถามคุณแม่ว่า สามีแพ้ท้องแทนบ้างไหมคะ

5 ตอบกลับ

เรื่องนี้ นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จส์ ของประเทศอังกฤษ ได้สำรวจมาเหมือนกันแล้วก็พบว่า ว่าที่คุณพ่อหลาย ๆ คน มักมีอาการคลื่นไส้อาเจียนตอนเช้า เป็นตะคริว ปวดหลัง ปวดฟัน หน้ามืดวิงเวียน ซึ่งนักวิจัยก็ยังไม่ทราบคำตอบที่แน่ชัดเหมือนกันว่า ทำไมคุณผู้ชายบางคนถึงมีอาการเหมือนกับภรรยาที่ตั้งครรภ์อยู่ แต่ก็เชื่อว่านี่เป็นอาการทางจิตวิทยาที่เรียกว่า กลุ่มอาการ "couvade syndrome" อาการทางจิตวิทยานี้. ว่าที่คุณพ่อทั้งหลายอาจเป็นได้ เพราะวิตกกังวลว่าตัวเองจะต้องเป็นพ่อแล้ว กังวลอนาคตที่จะมาถึง และตื่นเต้นกับการจะได้เป็นคุณพ่อ โดยเฉพาะกับคุณพ่อมือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวอะไร อย่างไรบ้าง รวมทั้งห่วงใยภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ด้วย แต่เมื่อภรรยาคลอดลูกแล้ว อาการเหล่านี้ก็จะหายไปเอง ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก http://men.kapook.com/view79982.html

ได้ค่ะอาการเหมือนเวลาคุณแม่แพ้ท้องเลยทีเดียว เช่น คลื่นไส้ อาเจียน อยากกินของแปลกที่ต่างจากการกินประจำวัน อารมณ์แปรปรวน ซึ่งมีผู้สามารถอธิบายในทางวิทยาศาสตร์ตามนี้ค่ะ "นักวิจัยชาวแคนนาดาในยุค 80 พบว่าฮอร์โมนในร่างกายของว่าที่คุณพ่อก็เปลี่ยนแปลงเหมือนกัน โดยฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมีปริมาณลดลง แต่มีโปรแลคตินและคอร์ติซอลเพิ่มขึ้นเมื่อใกล้ถึงวันครบกำหนดคลอด ฮอร์โมนที่ว่านี่คือกลไกของร่างกายเพื่อช่วยเตรียมความพร้อมให้ว่าที่คุณพ่อ และเพิ่มสายใยรักระหว่างพ่อและลูกแม้ว่าว่าที่คุณพ่อจะไม่มีอาการเจ็บท้องคลอดเหมือนว่าที่คุณแม่ก็ตาม" ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่ Tha Asianparent Thailand ตามลิ่งค์นี้ค่ะ http://th.theasianparent.com/แพ้ท้องแทนเมีย-เรื่องจริงหรอเนี่ย/

จริงๆไม่ควรเป็น แต่หาสาเหตุไม่ได้เหมือนกันว่าทำไม

มีค่ะ สามีอยากกินของเปรี้ยวแทน

มีจริงค่ะ สามีแพ้แทน