ตอนนี้ลูกได้2เดือน26วัน หัวน้องเริ่มแบนนิดหน่อยแม่ๆๆบ้านไหนมีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ

หัวลูกแบนวิธีแก้ไขยังไงค่ะ

ตอนนี้ลูกได้2เดือน26วัน หัวน้องเริ่มแบนนิดหน่อยแม่ๆๆบ้านไหนมีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ
1 ตอบกลับ

หากลูกหัวแบนควรทำอย่างไร? หากคุณพ่อคุณแม่สังเกตว่าลูกหัวแบนกว่าปกติ แต่ไม่ได้มีความผิดปกติจากภาวะคอเอียง หรือรอยแยกของกะโหลกศีรษะเชื่อมปิดเร็วกว่าปกติ ดังกล่าวมาข้างต้น คุณพ่อคุณแม่จะสามารถแก้ไขได้โดย การจัดท่านอนของลูกเป็นท่านอนตะแคงสลับทั้งซ้ายขวา เมื่อให้ทานนมก็อุ้มสลับข้างซ้ายขวา หัวแบนจะดีขึ้นได้ภายใน 2-3 เดือน แต่หากอาการไม่ดีขึ้นควรไปปรึกษาคุณหมอ ก่อนลูกอายุ 1 ขวบ เนื่องจากเป็นช่วงที่กะโหลกศีรษะยังสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ารูปได้ง่าย จะได้รับการรักษาอย่างถูกต้องและทันท่วงทีค่ะ