ผ่าคลอด?

หลังจากผ่าคลอด1-2วันเจ็บแผลมากมั้ยค่ะแม่ๆ

17 ตอบกลับ

เจ็บมากค่ะ วันแรกที่ผ่าเสร็จขยับตัวไม่ได้เลยค่ะต้องนอนตะแคงให้นมลูกอย่างเดียวค่ะ พอพยาบาลมาถอดใส่ฉี่ออกเราต้องลุกเดินเองค่ะ ลุกเข้าห้องน้ำเอง พยายามเดินบ่อยนะ เดี๋ยวเราท้องอืดค่ะ แต่จะลำบากเวลาฉี่ค่ะแม่ เราต้องยืนฉี่นะแม่

เจ็บค่ะแต่พอทนได้ หลังจากถอดสายฉี่แล้ว แม่ควรลุกเดินบ้างนะคะ อย่านอนอย่างเดียว เดี้ยวแผลจะเป็นพังผืดและหายช้าค่ะ

เจ็บคะ แต่1-2วันก็ดีขึ้นแล้วคะแม่ อาจจะต้องพยายามลุกเดินหน่อย ฝืนลุกทั้งน้ำตาเลยคะ

เจบมากค่ะตอนท้องแรก จะไอจะกลืนน้ำยังลำบาก นี้ท้อง2แล้วยังแอบกลัวเลย

ไม่เจ็บมากนะคะ พยามเดินค่ะที่รัดหน้าท้องพอช่วยให้เจ็บน้อยลงด้วยค่ะ

เจ็บมากค่ะแม่ ปวดแผล3วัน พยามเดินบ่อยๆ ลดการเป็นผังผืดและท้องอืดค่ะ

เจ็บ2-3วันแรกค่ะ พยายามเดินค่ะ บ้านนี้ วันที่ 4ออก รพ เดินคล่องแล้วค่ะ

เราเจ็บอยู่2อาทิตย์แต่ก็ทำเองทุกอย่างเลี้ยงลูกคนเดียวแฟนทำงาน

เจ็บค่ะ แต่เห็นหน้าลูก ก็หายเจ็บค่ะ พยายามเดิน แผลจะหายเร็ว

เจ็บแบบทนได้นะคะ เพราะตอนอยู่โรงพยาบาล มียาแก้ปวดตลอด