หลังจากกิน เเน่นท้องมาก ทำยังงัยดีคะ

หลังจากกินเเน่นท้องมากทำยังงัยดีคะ

29 ตอบกลับ

ปรับการกินนะคะ กินน้อยๆ แต่เน้นกินบ่อยแทน คนท้องระบบย่อยอาหารทำงานไม่ดีเท่าคนปกติค่ะ จะแน่นท้อง อืดท้อง ได้ง่ายมาก ถ้ากินครั้งละเยอะๆ

คุณแม่ต้องค่อยๆกินค่ะ กะประมาณว่าถ้ากินน้ำด้วย อิ่มพอดี อย่ากินแค่ 3 มื้อค่ะ แบ่งระหว่างมื้อด้วยจะได้ไม่โหย

กินเสร็จแล้วเดินก่อนค่ะแม่สัก10-20นาทีเป็นการช่วยย่อยในตัวค่ะถ้านั่งเฉยๆหรือนนอนเลยไม่ดีนะคะ

ธรรมดาค่ะเพราะมีอีกคนอยู่ในท้อง คุณหมอเคยบอกว่าถ้าไม่อยากอึดอัดมากให้ทานน้อยๆแต่บ่อยๆค่ะ

บ้านนี้เวลากินอิ่มที ต้องให้แฟนพยุงลุกขึ้นค่ะ เพราะลุกขึ้นยากมาก ชอบเจ็บจี้ด ลุกเร็วใป

เป็นเหมือนกันค่ะแต่เปลี่ยนการกิน กินน้อยแต่บ่อยๆค่ะพูดง่ายกินจุกจิกนะละค่ะแม่ 😆

ทรมานค่ะ แม่ปรับปริมาณให้พอดี อย่ากินเยอะเกินไป ถ้ากรดไหลย้อนมาจะแย่เอา

ให้นั่งหรือเดินก่อนนะค้ะค่อยนอนไม่งั้นจะเป็นกรดไหลย้อน มันทรมารนะค้ะ

บางทีกินจนลุกเดินไม่ไหวเลยค่ะ แต่เดี๋ยวนี้กินทีละน้อยๆ แต่กินบ่อยค่ะ

แน่นค่ะ 9 w กินอะไรก็แน่นไปหมด นอนไม่หลับ แน่น อืดท้อง เวียนหัว อาเจียน