ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะน้อง2เดือนกว่าติดเต้าไม่ยอมดูดขวดทำไงดีค่ะ ปั๊มนมใส่ขวดให้ก็ไม่กิน

หรือว่าต้องลองนมชงค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ดูดน้ำจ้า แต่ไม่ยอมดูดนม ตอนนี้น้อง 6 เดือนแล้ว หัดตั้งแต่ 2 เดือน จนตอนนี้แม่ท้อไปเอง จริงๆเราคิดว่าลูกเราดูดเป็นแหละ แต่เคยเอาลูกไปไว้กับย่านางปู๊ดนมเล่นสนุกเชียวแม่ไม่อยู่ แล้วนางก็งอแงหาแม่ นางเลยจำมั๊ง🤣🤣🤣

ของเราฝึกให้ขวดก่อนจากนั้นต่อด้วยเต้าเขาก็ยอมค่าแต่ถ้าให้มาาขวดก่อน3เดือนระวังติดขวดแล้วไม่เอาเต้านะค่า

2y ago

ต้อนนี้กินแล้วค่ะกลางวันให้กินขวดกลางคืนเข้าเต้าค่ะ

แม่ใจเย็นๆค่ะ ค่อยๆป้อนทุกวันๆเดียวน้องก็ยอมดูดค่ะ ที่บ้านใหม่ก็ไม่ดูดเลยแม่ไปไหนลำบากมาก ตอนนี้สบายค่ะ

2y ago

ลองทุกวันไม่เอาเช่นเคยแม่

ลองให้คนอื่นป้อนค่ะ แบบแม่ไปอยู่ไกลๆก่อนนะคะ ถ้าน้องได้กลิ่นแม่ อาจจะไม่นอมดูดขวด

2y ago

ยากเลยงานนี้ เพราะบ้านนี้ ลูกดูดเต้าจนตอนนี้ขวบครึ่งยังไม่เลิกเลย😅 เพราะแม่เลี้ยงอยู่คนเดียวด้วยแหละ

ลองขวดนมคอกว้างดูค่ะ บ้านนี้ใช้อยู่น้องดูดปกติทั้งเต้าและขวดเลย

2y ago

ลองให้คนอื่นป้อนดูค่ะ

ใช้จุกนมแบบคอกว้างค่ะ จะคล้ายกับลานนมแม่ เราใช้ขวดพีเจ้น

2y ago

ค่อยๆฝึกนะคะ แรกๆจะดันๆหน่อย เดี๋ยวก็เริ่มดูด

ลองใช้ขวดคอกว้างดูค่ะ ลองป้อนเล่นๆตอนน้องอารมณ์ดี