เมื่อวานไปหาหมอมา

หมอบอกว่ารกเกาะต่ำกลัวจังเลยค่ะคัยเปนเเบบนี้บ้างมัยค่ะ. อันตรายมั้ย

15 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันคะ หมอบอกรกเกาะต่ำเหมือนกันคะ รออายุครรภ์เพิ่มขึ้น มันจะขึ้นมา ประมาณ30week หมอจะเช็คอีกทีนะคะ ถ้ายังต่ำอยู่ต้องมีการผ่าคลอดคะ เพราะคลอดเองไม่ได้ทำให้เสียเลือดเยอะคะ คุณแม่อย่ากังวนนะคะ แค่พยายามอย่ายกของหนักนะคะ

เสี่ยงแท้งคุกคามค่ะ ต้องดูแลตัวเองดีๆมากๆ ห้ามยกของหนัก ห้ามเดินเยอะ ห้ามยืนนาน ห้ามกระโดดโลดโผน ห้ามวิ่ง ขึ้นบันไดช้าๆๆๆๆ อะไรก็ได้ที่ไม่กระทบกระเทือนลูก โดยเฉพาะห้ามมี sex ค่ะ ขอให้ปลอดภัยค่ะ

5y ago

ขอบคุนค่ะ

เราเป็นค่ะ ตรวจเจอตั้งแต่7week เลือดออกเกือบทุกอาทิตย์ มากบ้างน้อยบ้าง หมอให้พักเยอะๆ เคลื่อนไหวให้น้อย ฉีดยากันแท้ง ตอนนี้ 11 week แล้วค่ะ เรากังวลทุกครั้งที่เลือดออกแต่ก็พยายามทำใจให้สงบที่สุดค่ะ

รกสามารถลอยขึ้นไปได้ค่ะ ถ้าอายุครรภ์มากขึ้น ของเราลอยขึ้นตอน 33 w แต่ช่วงที่รกเกาะต่ำควรงดมีเพศสัมพันธ์ ไม่ยกของหนัก ระวังตัวมากๆ อย่าให้กระทบกระเทือนน้องค่ะ

บ้านนี้ก็รกเกาะต่ำค่ะคุณแม่ ตรวจเจอตอน20W ตอนนี้26Wแล้วแต่หมอยังไม่ซาวด์ให้เลยค่ะ ไม่รู้ว่ารกลอยขึ้นหรือยัง

รกเกาะต่ำไม่อันตรายมากจ้า แต่แค่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด อย่ายืนนานๆ เดินนานๆ พยายามอย่าทำงานหนักจ้า สู้ๆน้า

เป็นเหมือนกัน พักผ่อน ไม่ยกของหนัก พอท้องโตขึ้นก็จะลอยขึ้นมาเองค่ะ ตอนตรวจเจอ21วีค ตอนนี้25วีคแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็ใช่คะ ตอนนี้24+3 ภวานาลุ้นตอนอายุครรภ์เยอะ ให้รกลอยตัวขึ้นคะ ดูแลตัวเองเยอะๆคะคุณแม่

5y ago

ค่ะเเม่ก้อดูเเลตัวเองด้วยนะค่

เป็นค่ะต้องระวังเรื่องกระแทกและเพศสัมพัมธุ์พออายุครรภ์เพิ่มขึ้นรกก้จะค่อยๆลอยตัวขึ้นค่ะ

เป็นช่วง5เดือนค่ะ ตอนนี้7เดือนเลื่อนขึ้นตามอายุครรภ์ค่ะ😁

5y ago

แม่กี่วีคแล้วค่ะ