หมอนัดตรวจโครโมโซม ตรวจแบบไหนดีค่ะ ระหว่างเจาะเลือดกับเจาะน้ำคร่ำ เราอายุ29 อายุครรภ์ 15 week

หมอบอกว่าตรวจไว้ก็ไม่เสียหาย ตอนแรกที่หมอให้ตรวจแอบบคิดว่าเราเสี่ยงหรือเปล่า แต่พี่หมอแนะนำว่าให้ตรวจ เราไม่ค่อยเข้าใจ ว่าแบบไหนดีกว่ากัน เจาะเลือด หรือเจาะน้ำคร่ำ หรือแต่ละคนขึ้นยุกับการประเมินของหมอค่ะ

8 ตอบกลับ

เราอยู่อเมริกานะคะ หมอที่นี่แนะนำให้เจาะเลือดก่อนค่ะ ถ้าผลออกมาเสี่ยงสูงถึงไปเจาะน้ำคร่ำ เพราะการเจาะน่ำคร่ำมีความเสี่ยงต่อการแท้งค่ะ (มีโอกาสน้อยมากกก แต่ก็มีอยู่ดีค่ะ) ถ้าผลเจาะเลือดไม่เสี่ยง ก็ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำค่ะ

เจาะน้ำคล่ำดีกว่าคะแม่ ตรวจน้องได้โดยตรงเลยไม่ผ่านแม่ เจ็บทีเดียวแต่รู้ผลเลย รู้ยันเพศลูก ถ้าเจาะเลือดแล้วเสี่ยงสูงก็ได้เจาะน้ำคล่ำเหมือนกันคะ

เจาะเลือด ถ้าผลออกมาว่าเสี่ยงสูง ก็ต้องได้เจาะน้ำคล่ำดูอีกทีค่ะ เจาะน้ำคล่ำ เจ็บทีเดียว แถมได้รู้เพศน้องด้วยค่ะ 😁😁

2y ago

ขอบคุนมากนะคะ

คุณหมอไม่น่าจะเจาะน้ำคร่ำให้นะคะ ถ้าคุณแม่ไม่ได้มีคนในครอบครัวเป็นดาวน์จริง ๆ เพราะค่อนข้างอันตราย

ของเราอายุ21 ก็ตรวจเหมือน​กันค่ะ แต่หมอไห้เจาะเลือดดูก่อนถ้าไม่มีความเสี่ยงก็ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำ​

เราเลือกเจาะเลือดค่ะ รู้ผลเร็ว และสบายใจที่จะไปต่อค่ะ หมอไม่ให้เจาะน้ำคร่ำแล้วนะคะ

เราเจาะน้ำคร่ำค่ะ ตอนแรกแอบกลัว แต่ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ รอฟังผลเดือนหน้า

เราก็เจาะเลือดอย่างเดียวค่ะรอฟังผลค่ะตอนนี้