ควบคุมน้ำหนักยังไงดี??

หมอทักว่าน้ำหนักขึ้นเร็วมาก ทั้งๆที่ก็ทานปกติ อาหาร 3 มื้อ ไม่ค่อยทานอาหารผัด ทอด ไม่ทานของหวาน ดื่มนมจืดปกติ แต่น้ำหนักขึ้นอาทิตย์ละ 1 กิโล จากตอนแรกหนัก 45 ตอนนี้ 29 วีค หนัก 58 แล้ว แม่ๆมีวิธีควบคุมน้ำหนักไม่ให้ขึ้นเร็วมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

นมจืดเลือกดื่มนมวัวแท้ 100% นะคะ เลือกที่ปราศจากแลคโทส เพราะแลคโทสมีส่วนทำให้อ้วนและท้องอืดได้ค่ะ ส่วนอาหารลองเน้นอาหารนึ่งสุกค่ะ พวกปลาทะเลที่มีโอเมก้า 3 ห่างไกลพวกน้ำปลา ผงชูรส เครื่องปรุงนะคะ เน้นทานพวกเนื้อสัตว์ค่ะ ลดข้าวนิดนึงค่ะ เน้นกับแทน แต่ยังไงก็ต้องทานข้าวทุกมื้อค่ะ

ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้าแม่