อายุ19จะย่าง20อยากมีลูกมันน่าอายมั้ยคะ?

หนูอายุ19ค่ะ ส่วนสามีอายุ25 แต่งงานแล้วและกำลังเรียนทางไกลอยู่ค่ะ ทำงานอยู่บ้านเป็นธุรกิจส่วนตัวของครอบครัวสามีค่ะ ทางฝั่งสามีอยากมีหลานมาก เพราะแม่ย่ามีลูก3คนเป็นผู้ชายหมดเลย สามีเป็นน้องคนสุดท้อง พี่ๆคนอื่นๆของสามียังไม่มีลูกค่ะ แม่ย่าเลยฝากความหวังไว้ที่หนูค่ะ แต่ปัญหาคือทางบ้านหนูอยากรอให้เรียนจบก่อน มันเลยขัดแย้งกันค่ะ ส่วนตัวหนูกับสามีก็อยากมีค่ะ เพราะสามีบอกตลอดว่าไม่อยากแก่ตอนลูกโต อยากเล่นเป็นเพื่อนลูกได้ หนูศึกษาเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับเด็กข้อมูลที่มีประโยชน์มาตั้งแต่ตอนม.2 เพราะตอนนั้นเฮี้ยวมากกลัวจะพลาดเลยหาข้อมูลมาตั้งแต่เด็กๆ เป็นคนที่รักเด็กมากเลยค่ะแม่ๆ พอตอนนี้ชีวิตพร้อมหมดทุกอย่างแล้ว ชีวิตมั่นคงแล้ว เลยอยากมีมากๆ แต่ทางบ้านไม่เข้าใจเลยค่ะ บอกว่าเด็กเกินไปและอยากเรียนให้จบก่อน แม่ๆคิดยังไงกันบ้างคะกับเด็กอายุ19ที่อยากจะมีลูก?

2 ตอบกลับ

ถ้าคิดว่าพร้อมจะดูแลได้แล้วอายุก็ไม่ใช่ปัญหาค่ะ เพราะเรามีความรับผิดชอบมากพอ บ้านนี้ก็ตั้งครรภ์ตอนอายุ19ย่าง20ค่ะ

5y ago

ค่ะแม่โดยส่วนตัวคือพร้อมมีมาก ทุกอย่างมีให้ครบหมดแล้ว ทุกอย่างมั่นคงหมด แต่ทางฝั่งบ้านนี้ไม่เข้าใจค่ะแม่ อยากรอให้เรียนจบก่อน เครียดไปหมดเลยค่ะ

มีครอบครัวแล้ว ก็ไม่ผิดที่จะมีลูก และถ้าคิดว่าพร้อมแล้วก็มีได้นะคะ

5y ago

ปัญหาอยู่ที่ครอบครัวฝั่งหนูค่ะ อยากให้เรียนจบก่อน เครียดมากเลยค่ะ